Học cách người Hàn Quốc chế biến "nhân sâm của người nghèo" thành món cực ngon
Củ cải trắng là thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, có tác dụng kháng viêm mạnh, mọi người nên ăn nhiều hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Một củ cải trắng
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt bột
- Muối, đường, nước tương vừa phải
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế củ cải trắng, không cần gọt vỏ, nếu vỏ củ cải quá bẩn không thể rửa sạch thì có thể dùng dao cạo sạch phần bẩn.
Bước 2: Thêm một thìa muối và một thìa đường để ép hết nước chứa trong củ cải trắng.
Bước 3: Khuấy đều và để yên trong ba mươi phút.
Bước 4: Trong khi ngâm củ cải, băm nhỏ hành lá, gừng và tỏi và đặt sang một bên.
Bước 5: Sau 30 phút, đổ nước củ cải trắng tiết ra. Thêm hành, gừng, tỏi, ớt bột và nước tương nhạt, khuấy đều
Bước 6: Cuối cùng, lấy một cái bát và cho vào tủ lạnh một ngày, sau đó bạn có thể lấy ra và ăn.
Một vài mẹo nhỏ để bạn mua được củ cải trắng ngon.
- Hình dạng: bề mặt nhẵn, không có “nếp nhăn”
- Gõ bằng tay vào thân củ cải: nếu nghe tiếng lanh lảnh là củ cải ngon
- Cân nặng: Củ cải không quá to, cầm chắc tay
Nguồn: [Link nguồn]
Khi rã đông cá nhớ đừng ngâm trong nước, dưới đây là mẹo rã đông để cá có mùi vị thơm ngon.