Học cách nấu chân gà kiểu Indonesia, lên màu đẹp lại thơm ngon khó cưỡng
Món ăn có vị ngọt và mặn hài hòa, rất được yêu thích ở Indonesia.
Nguyên liệu:
- 1 kg chân gà
- 700 ml nước dừa
- 150 g đường thốt nốt
- 50 g nước sốt cà chua
- 8 g muối
- 60 g nước tương ngọt
- 15 g hành tây chiên
- 50 g hẹ tây
- 30 g tỏi
- 15 g quả thầu dầu
- 5 g rau mùi
- 3 g thì là
- 15 g gừng
- 15 g riềng
- 2 cọng sả, đập dập
- 3 lá nguyệt quế
- 5 lá chanh
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch chân gà đã chuẩn bị
Bước 2: Xay nhuyễn hẹ tây, tỏi, quả thầu dầu, rau mùi, thìa là, gừng và riềng cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay.
Bước 3: Cho sả, lá nguyệt quế và lá chanh đã chuẩn bị cùng hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 vào nồi.
Bước 4: Cho chân gà, nước dừa, đường thốt nốt, sốt cà chua và nước tương ngọt vào.
Bước 5: Nấu chân gà trên lửa vừa cho đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 1 giờ cho đến khi nước sốt giảm và đặc lại.
Bước 6: Sau khi chân gà chín, để ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Thay vì là chân gà ngâm thông thường, nếu đem hầm bạn sẽ ngạc nhiên trước vị ngon của món ăn này.