Học cách nấu chân gà kiểu Indonesia, lên màu đẹp lại thơm ngon khó cưỡng

Sự kiện: Món ngon từ gà

Món ăn có vị ngọt và mặn hài hòa, rất được yêu thích ở Indonesia.

Nguyên liệu:

- 1 kg chân gà

- 700 ml nước dừa

- 150 g đường thốt nốt

- 50 g nước sốt cà chua

- 8 g muối

- 60 g nước tương ngọt

- 15 g hành tây chiên

- 50 g hẹ tây

- 30 g tỏi

- 15 g quả thầu dầu

- 5 g rau mùi

- 3 g thì là

- 15 g gừng

- 15 g riềng

- 2 cọng sả, đập dập

- 3 lá nguyệt quế

- 5 lá chanh

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch chân gà đã chuẩn bị

Học cách nấu chân gà kiểu Indonesia, lên màu đẹp lại thơm ngon khó cưỡng - 1

Bước 2: Xay nhuyễn hẹ tây, tỏi, quả thầu dầu, rau mùi, thìa là, gừng và riềng cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay.

Học cách nấu chân gà kiểu Indonesia, lên màu đẹp lại thơm ngon khó cưỡng - 2

Bước 3: Cho sả, lá nguyệt quế và lá chanh đã chuẩn bị cùng hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 vào nồi.

Bước 4: Cho chân gà, nước dừa, đường thốt nốt, sốt cà chua và nước tương ngọt vào.

Học cách nấu chân gà kiểu Indonesia, lên màu đẹp lại thơm ngon khó cưỡng - 3

 Bước 5: Nấu chân gà trên lửa vừa cho đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 1 giờ cho đến khi nước sốt giảm và đặc lại.

Học cách nấu chân gà kiểu Indonesia, lên màu đẹp lại thơm ngon khó cưỡng - 4

Bước 6: Sau khi chân gà chín, để ra đĩa và thưởng thức.

Chân gà hầm với thứ này, vừa hợp ăn cơm vừa là món nhậu tuyệt đỉnh cho chồng

Thay vì là chân gà ngâm thông thường, nếu đem hầm bạn sẽ ngạc nhiên trước vị ngon của món ăn này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo asianfoodnetwork) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN