Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai

Dưới đây là cách làm món thịt xá xíu Nhật Bản thơm ngon chuẩn vị tại nhà mà bạn đừng nên bỏ lỡ

Nguyên liệu:

- 2kg thịt ba chỉ

- 1 chén đường

- 2 chén xì dầu

- 2 chén rượu nấu ăn

- 2 chén rượu Sake (Có thể dùng nước thay thế)

- 3 chén nước

- 2 củ tỏi, cắt đôi

- 120g gừng, thái lát

- 1 bó tỏi tây (hoặc 2 bó hành lá)

Cách chế biến:

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 1

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 2

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 3

Đặt một miếng thịt lợn khoảng gần 2 kg lên thớt (để phần bì bên dưới), cuộn thật chặt miếng thịt rồi dùng lạt bó cuộn tròn, chú ý khi buộc lạt chỉ nên buộc vừa, không nên chặt quá vì khi luộc dễ bị nứt.

Đặt một miếng thịt lợn khoảng gần 2 kg lên thớt (để phần bì bên dưới), cuộn thật chặt miếng thịt rồi dùng lạt bó cuộn tròn, chú ý khi buộc lạt chỉ nên buộc vừa, không nên chặt quá vì khi luộc dễ bị nứt.

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 5

Sau đó, trộn 1 chén đường (hoặc mật ong), 2 chén xì dầu, 2 chén rượu nấu ăn, 2 chén rượu sake và 3 chén nước trong một bát lớn, khuấy đều đến khi đường tan hết.

Sau đó, trộn 1 chén đường (hoặc mật ong), 2 chén xì dầu, 2 chén rượu nấu ăn, 2 chén rượu sake và 3 chén nước trong một bát lớn, khuấy đều đến khi đường tan hết.

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 7

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 8

Cắt đôi 2 củ tỏi, thái lát gừng và thái 1 bó tỏi tây (hành boa rô) hoặc 2 bó hành lá thành từng đoạn dài khoảng 10cm.

Cắt đôi 2 củ tỏi, thái lát gừng và thái 1 bó tỏi tây (hành boa rô) hoặc 2 bó hành lá thành từng đoạn dài khoảng 10cm.

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 10

Tiếp theo, làm nóng nồi có đế dày và cho bó thịt vào áp chảo trên lửa vừa (có thể thêm một ít dầu ăn vào để thịt không bị cháy), áp chảo đều các mặt trong 10 – 12 phút ( Mỗi mặt khoảng 2 – 3 phút) hoặc đến khi tất cả mặt có màu nâu giòn.

Tiếp theo, làm nóng nồi có đế dày và cho bó thịt vào áp chảo trên lửa vừa (có thể thêm một ít dầu ăn vào để thịt không bị cháy), áp chảo đều các mặt trong 10 – 12 phút ( Mỗi mặt khoảng 2 – 3 phút) hoặc đến khi tất cả mặt có màu nâu giòn.

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 12

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 13

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 14

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 15

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 16

Bước tiếp theo, đổ nước sốt vào nồi thịt áp chảo, thêm tỏi tây, gừng và tỏi vào và đảo đều tay đến khi thịt ngấm đều nước sốt. Đun trên lửa lớn đến khi sôi thì đậy nắp vào, sau đó ninh thịt trên lửa vừa trong 1 tiếng rưỡi (Lưu ý: Cứ cách 20 phút, dùng kẹp lăn đều để khúc thịt chín và thấm đều nước sốt).

Sau khi đã ninh thịt được 1 tiếng rưỡi, giảm lửa xuống và đun tiếp trong 30 phút, cứ cách 10 phút lại lăn một lần. Tiếp đó, vặn lửa to lên và đun đến khi nước sốt bắt đầu sền sệt và nhìn đẹp mắt thì tắt bếp.

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 17

Bắt nồi thịt ra khỏi bếp và để nguội khoảng 30 phút, sau đó, cho khúc thịt lợn vào túi Zip cùng với một ít nước sốt, đậy chặt và để qua đêm trong tủ lạnh.

Bắt nồi thịt ra khỏi bếp và để nguội khoảng 30 phút, sau đó, cho khúc thịt lợn vào túi Zip cùng với một ít nước sốt, đậy chặt và để qua đêm trong tủ lạnh.

Chú ý: Nếu không có bước này, thịt lợn sẽ không giữ được hình dạng khi cắt lát.

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 19

Học cách làm thịt heo xá xíu của người Nhật, ăn một lại muốn ăn hai - 20

Tháo lạt ra và thái các lát thịt tùy theo độ dày mong muốn, trước khi ăn bạn nên chiên qua các miếng thịt hoặc nướng bằng đèn khò. Cuối cùng, thưởng thức món thịt xá xíu cùng với mỳ ramen hoặc cơm nóng đều được.

Tháo lạt ra và thái các lát thịt tùy theo độ dày mong muốn, trước khi ăn bạn nên chiên qua các miếng thịt hoặc nướng bằng đèn khò. Cuối cùng, thưởng thức món thịt xá xíu cùng với mỳ ramen hoặc cơm nóng đều được.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

4 loại thịt được người Nhật ví như hoa anh đào, hoa mẫu đơn, cây phong lá đỏ, cây sồi

Bạn có thắc mắc tại sao những loại thịt này lại được đặt tên như vậy không? Hóa ra nó bắt nguồn từ 300 năm trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Seonkyounglongest) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN