Học cách làm sốt chấm ngon "tuyệt đỉnh", vạn người mê

Sự kiện: Mẹo hay - dễ làm

Loại sốt này vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng, làm sẵn 1 lọ để khi cần nấu nướng sẽ rất tiện.

Học cách làm sốt chấm ngon "tuyệt đỉnh", vạn người mê - 1

Chuẩn bị nguyên liệu: thịt băm, nấm, gừng, tỏi.

Gia vị: muối, đường, xì dầu, dầu hào, nước sốt bột ngọt, nước cốt gà, tương đậu lên men.

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Gừng tỏi băm nhỏ, thịt xay nhuyễn để dùng sau.

Học cách làm sốt chấm ngon "tuyệt đỉnh", vạn người mê - 2

Bước 2: Cho dầu vào nồi. Khi nhiệt độ nóng khoảng 60% thì đổ thịt băm vào xào một lúc đến khi cạn nước. Sau đó, nêm 1 thìa nước sốt bột ngọt vào, đảo đến khi thịt dậy mùi thơm và ngả sang màu vàng là được.

Học cách làm sốt chấm ngon "tuyệt đỉnh", vạn người mê - 3

Bước 3: Cho một thìa tương đậu lên men vào xào đều, sau đó cho gừng và tỏi, thêm một thìa đường, hai thìa muối và hai thìa tinh chất gà. Khấy đều tầm 1 phút rồi cho dầu hào, xì dầu vào.

Học cách làm sốt chấm ngon "tuyệt đỉnh", vạn người mê - 4

Bước 4: Đổ nấm vào xào cùng. Xào nấm đông cô cho đến khi có mùi thơm và mềm. Cuối cùng, thêm nửa bát con nước, sau đó tăng lửa, đậy vung. Chờ nước trong nồi sôi, đun từ từ cho đến khi nước súp đặc lại, nước sốt sánh lại là được.

Học cách làm sốt chấm ngon "tuyệt đỉnh", vạn người mê - 5

Nước sốt này rất ngon, dậy mùi thơm, cất trong tủ lạnh dùng dần, khi cần xào hoặc chấm chỉ cần hâm nóng lên là dùng được luôn.

Học cách làm sốt chấm ngon "tuyệt đỉnh", vạn người mê - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Trời mưa gió làm ngay món chân gà nướng bất bại kèm đồ chấm ngon ”tuyệt cú mèo”

Mát trời, cả nhà quây quần bên mâm cơm, nhâm nhi món chân gà nướng ngon "đỉnh của chóp" sẽ vô cùng ấm cúng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuỳ Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo hay - dễ làm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN