Học cách làm bánh trung thu mini ngay tại nhà, gia đình cùng nhau phá cỗ
Với công thức này, việc làm bánh nướng nhân hạt sen trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 400 g nhân sen
- 125 ml xi-rô vàng
- 260 g bột mì
- 1 lòng đỏ trứng
-1 muỗng canh sữa
- 40 ml dầu thực vật
- 4 ml nước kiềm
Cách thực hiện:
Làm vỏ bánh trung thu
Bước 1: Trong một cái bát, thêm xi-rô vàng, 40 ml dầu thực vật, 4 ml nước kiềm và 160 g bột mì, và dùng thìa đảo nhẹ cho đến khi kết hợp tốt.
Bước 2: Đậy nắp và để sang một bên trong 30 phút.
Chuẩn bị trứng
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng vào bát đánh bông với 1 muỗng canh sữa. Để qua một bên
Bước 2: Làm nóng lò ở 160 độ C
Tạo hình bánh trung thu
Bước 1: Xoa một ít bột vào tay để không bị dính tay khi nặn bánh, lấy ra 30g bột bánh trung thu. Nặn thành viên tròn nhỏ và đặt sang một bên.
Bước 2: Nặn 45 g nhân sen thành viên tròn nhỏ, sau đó gói vào bột bánh trung thu.
Bước 3: Xoa bánh trong lòng bàn tay thành viên tròn rồi cho vào khuôn bánh, như vậy bánh sẽ được in chìm các hoa văn. Làm tương tự với các bánh còn lại.
Nướng bánh trung thu
Bước 1: Chuyển bánh trung thu vào khay nướng có lót giấy nướng và phết một lớp lòng đỏ trứng lên vỏ bánh trước khi nướng.
Bước 2: Nướng ở nhiệt độ 160 ° C trong 30 - 45 phút.
Nguồn: [Link nguồn]
Ngoài những loại bánh Trung thu quen thuộc, nhiều người rất ngạc nhiên khi biết tại Trung Quốc có những loại nhân bánh rất kỳ lạ.