Hóa ra quê hương của Messi cũng có những món ăn lạ lùng đến thế
Argentia không chỉ là quê hương của huyền thoại bóng đá Messi, nó còn là nơi sản sinh ra những món ăn vô cùng độc đáo.
1. Thịt Llama
Đây là một món ăn rất phổ biến ở miền bắc Argentina. Người dân đất nước này rất thích thịt Llama vì hàm lượng protein dồi dào nhưng lại ít chất béo của nó. Vì vậy họ tin rằng đây là một lựa chọn thay thế lành mạnh hơn rất nhiều so với thịt bò.
Thịt Llama được hầm với nhiều loại rau, chẳng hạn như cà rốt và khoai tây (khoai tây bản địa được gọi là papas andinas).
2. Asado
Đây là món thịt nướng truyền thống của Argentina với xúc xích, mollejas, nội tạng, thịt lợn, thịt bò và thịt gà là những nguyên liệu chính.
Hương vị đậm đà khiến món ăn này trở thành một món ăn khó quên mà bạn có thể thử khi đến Argentina. Họ cũng phục vụ nó trong hầu hết các nhà hàng Parilla ở đó.
Ngoài ra, Asado còn được phục vụ trong các dịp lễ hội ở Argentina. Họ tin rằng, đây là món ăn thể hiện sự tôn vinh với các vị thần linh xứ sở.
3. Lengua a la vinagreta
Đây là một món khai vị lạnh ở Argentina được làm từ thịt và lưỡi bò. Nó được làm sạch kỹ lưỡng ngay từ bước chuẩn bị. Các đầu bếp phục vụ món ăn sẽ cắt miếng thịt rất mỏng để nước xốt thấm đều vào bên trong.
Sự kết hợp của dầu ô liu, tỏi, giấm rượu trắng và mùi tây thường được sử dụng, trong khi những người khác thích thêm trứng luộc chín hoặc nụ bạch hoa và bất kỳ món ăn phụ nào họ thích.
4. “Người bạn đời”
Đây là thức uống nổi tiếng của Argentina với sự biến tấu và được thêm vào danh sách đồ ăn / thức uống kỳ lạ. Không có gì bất thường ngoại trừ phần da của tinh hoàn con bò đực được thêm vào trong đồ uống này. “Người bạn đời” được phục vụ nóng trong một cái bầu và du khách có thể thưởng thức bằng cách cắm ống hút vào bên trong.
5. Parilladas
Ở Argentina, tổ chức tiệc nướng không chỉ bao gồm các miếng thịt thông thường mà nó còn có những thành phần như: ruột bò, xúc xích huyết, thận bò, tụy bò và bất cứ thứ gì khác có thể nướng đều được đưa vào danh sách. Người dân nơi đây kết hợp các bữa tiệc nướng với mollejas hoặc bánh mì ngọt.
6. Criadillas
Phục vụ tinh hoàn bò trong bữa ăn nghe có vẻ điên rồ đối với người khác, nhưng ở Argentina, đây là một món ăn ngon được người dân địa phương cực kì tự hào. Việc chuẩn bị được thực hiện bằng cách làm sạch tinh hoàn và loại bỏ màng, sau đó tinh hoàn được cắt lát mỏng.
Tinh hoàn đã cắt được đun sôi trong vài phút, tối đa là 7 đến 8 phút, và sau đó đổ hết nước trước khi xào với hành tây, muối, tiêu và gia vị.
7. Bánh Empanadas
Bánh Empanadas với lớp vỏ ngọt ngào và giòn sần sật cùng phần nhân thơm ngon sẽ thỏa mãn cơn đói của bạn khi lang thang ngắm cảnh trên phố. Món bánh này có rấ nhiều nguyên liệu từ thịt bò hoặc thịt lợn xay, thịt gà, khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, hành tây, tỏi, rau oregano, cà chua và các thành phần khác mà bạn thích có thể thêm vào.
8. Hỗn hợp Fernet và Coke
Đây là một thức uống ... tuyệt vời khác từ Argentina. Coke đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng khi được kết hợp với Fernet – một thứ đồ được đánh giá có mùi vị kinh tởm lại là một vấn đề đáng để cân nhắc. Nếu là một người ưa thích sự độc đáo, bạn hoàn toàn cớ thể nếm thử hương vị của thức uống này ở bất kì nơi đâu trên đất nước Argentina.
9. Bạch tuộc Pulpo
Món ăn kỳ lạ này nổi tiếng ở Argentina, đặc biệt là ở phía Nam của đất nước. Bạch tuộc ở đây sẽ được nướng sơ và không để trên lửa quá vài phút vì thịt sẽ bị cứng và dai. Người tiêu dùng đã thử món bạch tuộc được chế biến kỹ sẽ cảm thấy khó nhai.
Chanh, bơ nâu, muối và hạt tiêu được sử dụng để tăng thêm hương vị cho món ăn. Bỏ qua vẻ ngoài của nó, những người đã nếm thử nhận xét rằng, bạch tuộc rất mềm và hương vị thì không thể chê vào đâu được.
Nguồn: [Link nguồn]
Với những người hâm mộ bóng đá Bồ Đào Nha nói riêng và yêu mến đất nước này nói chung, chắc hẳn ai cũng ao ước được...