Hóa ra làm gà rán kiểu Hàn Quốc không khó như chúng ta vẫn tưởng
Món ăn này ăn kèm với một chút kim chi hoặc dưa chua thì đảm bảo ngon hết sảy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6 miếng cánh gà
- ¼ muỗng cà phêm muối
- ½ muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê gừng
- ½ chén bột khoai tây
- 4 tép tỏi
- ¼ chén nước tương nhạt
- ¼ cốc siro ngô
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn
- 2 muỗng canh giấm trắng
- 1 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng canh hạt vừng
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
Ướp và chiên gà
Bước 1: Ướp gà với muối, gừng và tiêu đen xay để gà ngấm đều gia vị
Bước 2: Cho bột khoai tây vào một cái đĩa lớn và nhúng từng miếng gà vào bột để áo đều.
Bước 3: Vỗ nhẹ miếng gà để bỏ lớp bột thừa.
Bước 4: Đun nóng 2 chén dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng trong lửa lớn từ 7-8 phút.
Bước 5: Cho từng miếng gà vào và chiên ngập dầu trong khoảng 12 phút, thỉnh thoảng lật để đảm bảo miếng gà chín vàng đều.
Bước 6: Tắt bếp, vớt gà ra để ráo dầu khoảng 5-10 phút.
Bước 7: Bật lại bếp cho dầu sôi, tiếp tục chiên lại cánh gà.
Bước 8: Sau 5 phút, dùng kẹp gõ nhẹ vào miếng gà để kiểm tra độ giòn của lớp vỏ.
Chuẩn bị nước sốt cay ngọt
Bước 1: Đun nóng chảo trên lửa lớn. thêm 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm, đảo đều đến khi có mùi thơm.
Bước 2: Thêm nước tương, siro ngô, giấm và tương ớt hàn quốc khuấy đều.
Bước 3: Thêm đường trắng vào và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết.
Bước 4: Cho gà vào nước sốt ngọt và áo thật kỹ.
Bước 5: Cho gà ra đĩa, rắc thêm vừng, đậu phộng giã nhỏ hoặc bất kì loại hạt yêu thích nào vào và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt gà vừa mềm vừa đậm đà hương vị cay nồng của món gà hấp cay dưới đây sẽ khiến cả những người "kén ăn" nhất cũng phải mê đắm.