Hóa ra chỉ cần cho quả này vào, canh cá siêu ngon mà không bị tanh

Sự kiện: Món canh ngon

Chỉ cần cho thêm vài quả chanh leo, món canh cá quen thuộc bỗng trở nên thơm ngon cực kỳ.

Hóa ra chỉ cần cho quả này vào, canh cá siêu ngon mà không bị tanh - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt cá phi lê (cá tra, cá basa hoặc cá rô phi)

- 3-4 quả chanh leo

- 1 quả chanh

- 2 quả ớt

- Một mẩu gừng thái sợi

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- Một ít rau mùi

- 1 củ sả

- Gia bị: 1 thìa canh muối, 10g đường, một ít bột tiêu

- 800ml nước luộc tôm hoặc xương

- Rau các loại (nấm, thân cây diếp ngồng hoặc su su, bí ngòi)

- 80g cà chua xay nhuyễn

Hóa ra chỉ cần cho quả này vào, canh cá siêu ngon mà không bị tanh - 2

Cách làm canh cá cực ngon

- Bước 1: Thịt cá thái lát, cho cá vào bát rồi thêm chút rượu nấu ăn, muối, hành lá, gừng thái sợi và chút tinh bột vào trộn đều.

- Bước 2: Sả thái lát, thân cây diếp ngồng thái miếng vừa ăn, nấm kim châm cắt bỏ chân, ớt thái lát, rau mùi thái nhỏ.

Hóa ra chỉ cần cho quả này vào, canh cá siêu ngon mà không bị tanh - 3

- Bước 3: Bổ đôi chanh leo, rồi dùng thìa múc lấy phần thịt quả cho vào bát.

- Bước 4: Đổ 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho gừng tỏi băm nhỏ cùng ớt, sả vào xào thơm tiếp đó cho cà chua xay, chanh leo và nước luộc tôm vào.

Hóa ra chỉ cần cho quả này vào, canh cá siêu ngon mà không bị tanh - 5

- Bước 5: Khi nước sôi thì thêm muối, đường, chút bột tiêu cho vừa ăn rồi thêm nấm, rau quả nấu sôi trở lại thì cho cá vào nấu chín. Cuối cùng thêm vài lát chanh và vắt một ít nước cốt chanh vào. Cho rau mùi thái nhỏ lên trên là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Muốn ăn cá nhưng ngại mùi tanh, đây là cách chế biến 5 loại cá thịt trắng chuẩn nhất

Muốn món cá không có vị tanh thì chị em cần phải biết phân biệt các loại cá và cách chế biến phù hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món canh ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN