“Hô biến” bánh mỳ cũ thành mới chỉ trong nháy mắt

Sự kiện: Cách làm bánh

Nếu chẳng may chiếc bánh mỳ đã bị cứng, khô do để lâu, bạn đừng vội vứt đi mà hãy thử mẹo phục hồi sau.

“Hô biến” bánh mỳ cũ thành mới chỉ trong nháy mắt - 1

Chiếc bánh mỳ nóng giòn, thơm phức luôn là món ăn yêu thích của một số người. Nếu một ngày bạn lỡ tay mua nhiều bánh mỳ và ăn không hết, đừng lo lắng. Dù những chiếc bánh ấy có cứng đi chăng nữa, chỉ cần áp dụng phương pháp sau bạn đã có ngay một chiếc bánh mềm, dễ nhai, giòn tan không khác gì bánh mới.

Chuẩn bị

“Hô biến” bánh mỳ cũ thành mới chỉ trong nháy mắt - 2

-1 ổ bánh mỳ cũ (khô cứng)

-Giấy bạc

Cách thực hiện

“Hô biến” bánh mỳ cũ thành mới chỉ trong nháy mắt - 3

Bước 1: Làm ẩm bánh mỳ bằng cách nhúng phần vỏ bên ngoài sơ qua nước lạnh, nếu đã cắt làm đôi thì tránh để phần mặt bánh bị cắt tiếp xúc với nước.

“Hô biến” bánh mỳ cũ thành mới chỉ trong nháy mắt - 4

Bước 2: Bọc giấy bạc bên ngoài.

“Hô biến” bánh mỳ cũ thành mới chỉ trong nháy mắt - 5

Bước 3: Bật lò nướng ở 300độ F, nướng trong vòng 10 phút.

“Hô biến” bánh mỳ cũ thành mới chỉ trong nháy mắt - 6

Bước 4: Tiếp tục gỡ giấy bạc ra, đặt bánh mì vào lò nướng khoảng 5 phút để lớp vỏ được giòn hơn.

“Hô biến” bánh mỳ cũ thành mới chỉ trong nháy mắt - 7

Bước 5: Cắt bánh mỳ thành những lát mỏng, phết bơ và thưởng thức.

“Hô biến” bánh mỳ cũ thành mới chỉ trong nháy mắt - 8

Tự làm bánh mì tươi đơn giản, thơm phức ngon hơn ngoài hàng

Ngay tại nhà bạn cũng có thể trổ tài làm ra những chiếc bánh mì để cả nhà cùng thưởng thức với bít tết, bò sốt vang,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Onegoodthing) ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN