“Hô biến” bánh mỳ cũ thành mới chỉ trong nháy mắt
Nếu chẳng may chiếc bánh mỳ đã bị cứng, khô do để lâu, bạn đừng vội vứt đi mà hãy thử mẹo phục hồi sau.
Chiếc bánh mỳ nóng giòn, thơm phức luôn là món ăn yêu thích của một số người. Nếu một ngày bạn lỡ tay mua nhiều bánh mỳ và ăn không hết, đừng lo lắng. Dù những chiếc bánh ấy có cứng đi chăng nữa, chỉ cần áp dụng phương pháp sau bạn đã có ngay một chiếc bánh mềm, dễ nhai, giòn tan không khác gì bánh mới.
Chuẩn bị
-1 ổ bánh mỳ cũ (khô cứng)
-Giấy bạc
Cách thực hiện
Bước 1: Làm ẩm bánh mỳ bằng cách nhúng phần vỏ bên ngoài sơ qua nước lạnh, nếu đã cắt làm đôi thì tránh để phần mặt bánh bị cắt tiếp xúc với nước.
Bước 2: Bọc giấy bạc bên ngoài.
Bước 3: Bật lò nướng ở 300độ F, nướng trong vòng 10 phút.
Bước 4: Tiếp tục gỡ giấy bạc ra, đặt bánh mì vào lò nướng khoảng 5 phút để lớp vỏ được giòn hơn.
Bước 5: Cắt bánh mỳ thành những lát mỏng, phết bơ và thưởng thức.
Ngay tại nhà bạn cũng có thể trổ tài làm ra những chiếc bánh mì để cả nhà cùng thưởng thức với bít tết, bò sốt vang,...