Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành

Vị ngọt tự nhiên của nước nghêu xen lẫn vị hơi chua chua của khế, thoang thoảng mùi thơm của rau răm khiến bữa cơm giữa mùa hè nóng nực trở nên dễ ăn, ngon miệng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

400g nghêu hoặc hến còn nguyên vỏ
1 quả khế
1 đến 2 quả cà chua
Rau răm, hành lá, hành khô
Muối, nước mắm
1 lóng gừng
Bạn có thể thêm thì là (tùy theo ý thích).

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 1

Cách làm:

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 2

Nghêu rửa sạch, dùng bàn chải chà phía bên ngoài thân cho hết cát rồi ngâm vào thố nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 - 2 tiếng.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 3

Gừng gọt vỏ, thái sợi.

Đổ nước lạnh ngập mặt nghêu, thả gừng vào đun sôi từ 3 - 5 phút...

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 4

... đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp; không nên đun lâu vì nghêu sẽ bị dai.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 5

Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc nghêu.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 6

Khế gọt sạch, xắt thành từng lát hình ngôi sao.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành lá, rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 7

Làm nóng hai thìa dầu ăn trong nồi, phi thơm hành khô rồi đổ cà chua và khế vào xào mềm.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 8

Đổ nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm 1 - 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm. Vì nước luộc nghêu rất ngọt nên bạn không cần thêm đường hay mì chính nữa.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 9

Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp, đổ thịt nghêu, rau răm, hành lá đã thái nhỏ vào.

Hè nóng, ăn canh khế nấu nghêu mát lành - 10

Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mẹ Bon ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN