Hè này nhất định phải thử món trà sữa trân châu vừa ngon miệng lại sảng khoái hết nấc

Sự kiện: Cách làm trà sữa

Món trà sữa trân châu vị dâu dẻo ngon lại có màu đỏ bắt mắt chắc chắn là thức quà vặt ngon miệng ngày hè.

Hè này nhất định phải thử món trà sữa trân châu vừa ngon miệng lại sảng khoái hết nấc - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 110g bột năng

- 8g bột dâu tây

- 15g đường

- 60g nước

- Sữa tươi

Hè này nhất định phải thử món trà sữa trân châu vừa ngon miệng lại sảng khoái hết nấc - 2

Cách làm trà sữa trân châu vị dâu cực ngon

- Bước 1: Cho bột năng ra bát tô, thêm bột dâu tây vào trộn đều.

Hè này nhất định phải thử món trà sữa trân châu vừa ngon miệng lại sảng khoái hết nấc - 3

- Bước 2: Đổ 60g nước vào nồi, thêm 15g đường vào đun sôi. Đổ nước sôi vào bát bột khuấy đều.

- Bước 3: Nhào bột thành khối dẻo mịn rồi chia làm 4 phần bằng nhau. Để bột nghỉ khoảng 10 phút. Tiếp đó lấy khối bột ra lăn thành sợi dài nhỏ, chia sợi bột thành từng hạt trân châu nhỏ.

Hè này nhất định phải thử món trà sữa trân châu vừa ngon miệng lại sảng khoái hết nấc - 4

- Bước 4: Để chống dính cho trân châu bạn thêm chút bột khô vào trộn đều. Đun sôi một nồi nước, cho trân châu vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 25 phút.

Hè này nhất định phải thử món trà sữa trân châu vừa ngon miệng lại sảng khoái hết nấc - 5

- Bước 5: Sau khi tắt bếp để yên khoảng 5 phút cho trân châu chuyển màu trong suốt. Vớt trân châu cho ra ly, thêm sữa tươi hoặc nước cốt dừa, trái cây và đá lạnh vào rồi thưởng thức thôi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Cuối tuần làm trà sữa Thái mát lạnh cả nhà cùng thích nào!

Trà sữa Thái mát lạnh, đậm vị từ bột matcha kết hợp với những miếng thạch trà xanh giòn dai sẽ đánh bay cảm giác oi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Cách làm trà sữa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN