Hàu nướng ăn mãi cũng chán, làm món này ngon giòn rụm lại tốt cho sinh lý quý ông
Không ít người bất ngờ khi áp dụng công thức hàu chiên giòn này vì cách làm rất đơn giản mà thành phẩm cực hấp dẫn. Hàu chiên ngon hơn khi chấm với tương ớt hoặc xì dầu tỏi ớt.
Nguyên liệu:
- ½ chén bột mì
- 1 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu đen xay
- 2 quả trứng
- 1 chén bột chiên xù
- 350gr ruột hàu
- Dầu ăn
Cách làm
1. Đun nóng dầu trong chảo sâu đến nhiệt độ 190℃.
2. Trộn đều bột mì, muối và hạt tiêu vào bát nông. Đập trứng và đánh tan vào một cái bát khác. Trút bột chiên xù vào tô thứ ba.
3. Nhúng hàu qua hỗn hợp bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho phủ đều 2 mặt từng con hàu.
4. Chiên hàu trong chảo ngập dầu nóng trong khoảng 2 phút, cho đến khi có màu vàng nâu. Vớt ra để ráo dầu.
Hàu chiên giòn rụm, không bị tanh hay chảy nước!
Nguồn: [Link nguồn]
Chanh, ớt... khi vắt vào thực phẩm sống chỉ có tác dụng giảm vị tanh, tăng vị giác chứ không thể giết chết các vi sinh vật gây hại có trong món ăn