Hạt dẻ là "vua của các loại hạt", nhưng bạn không nên cùng 2 món này, cực hại sức khoẻ

Rất nhiều người thích ăn hạt dẻ, đây là loại hạt rất ngon, bổ và tốt cho sức khỏe.

Công dụng của hạt dẻ

1. Chống lão hóa

Ăn 5 hạt dẻ mỗi ngày có thể ngăn ngừa cao huyết áp và xơ cứng động mạch. Hạt dẻ là một loại thuốc bổ giúp chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ, vì nó rất giàu axit béo không bão hòa, vitamin và khoáng chất.

2. Dưỡng khí và tăng sinh lực cho lá lách

Ăn hạt dẻ vừa có tác dụng chuyển hóa chất béo, vừa có tác dụng dưỡng khí, kiện tỳ, bồi bổ dạ dày, ruột. Hạt dẻ rất giàu vitamin C, có thể duy trì chức năng bình thường của răng, xương, mạch máu và cơ.

Hạt dẻ là "vua của các loại hạt", nhưng bạn không nên cùng 2 món này, cực hại sức khoẻ - 1

Hạt dẻ không ăn được với món gì?

1. Đậu phụ

Đậu phụ chứa magie clorua và canxi sunfat, trong khi hạt dẻ có chứa axit oxalic, khi 2 thực phẩm này gặp nhau sẽ tạo thành magie oxalat và canxi oxalat, thường xuyên ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Hạt dẻ là "vua của các loại hạt", nhưng bạn không nên cùng 2 món này, cực hại sức khoẻ - 2

2. Thịt cừu

Hạt dẻ không nên ăn cùng với thịt cừu vì cả 2 đều là những thực phẩm có tính nóng, nếu ăn cùng lúc sẽ dễ nổi cáu, không dễ tiêu, ăn nhiều sẽ có cảm giác buồn nôn.

Hạt dẻ là "vua của các loại hạt", nhưng bạn không nên cùng 2 món này, cực hại sức khoẻ - 3

Nguồn: [Link nguồn]

3 thói quen ăn uống sai lầm khiến tuổi thọ ngắn hơn, đa số người Việt mắc phải

Việc duy trì thói quen sinh hoạt và ăn uống điều độ có ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của chúng ta.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo QUỲNH ANH (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN