Hành tím muối chua, món bắt mắt chống ngán và lạ miệng ngày Tết

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Cùng bắt tay vào làm món ăn có màu sắc bắt mắt và cực ngon này với những nguyên liệu cực đơn giản.

Nguyên liệu

- Hành tím cắt lát mỏng

- ½ chén giấm táo

- 1 cốc nước ấm

- 1 thìa đường

- 1,5 thìa cà phê muối

Hành tím muối chua, món bắt mắt chống ngán và lạ miệng ngày Tết - 1

Cách thực hiện

Bước 1: Cho giấm, nước, đường và muối vào một cái bát nhỏ. Đánh hỗn hợp trên cho đến khi đường và muối được hòa tan hoàn toàn.

Hành tím muối chua, món bắt mắt chống ngán và lạ miệng ngày Tết - 2

Bước 2: Cho hành tím đã cắt lát mỏng vào lọ hoặc bát có nắp đậy. Đổ hỗn hợp giấm lên hành và để ở nhiệt độ phòng ít nhất 1 giờ và 1 ngày khi cất vào tủ lạnh. Hành muối sẽ để được vài tuần nếu bảo quản trong tủ lạnh.

Hành tím muối chua, món bắt mắt chống ngán và lạ miệng ngày Tết - 3

Với món ăn này, bạn sẽ thấy hành vẫn giữ được màu tím bắt mắt khi được muối chua. Nếu đã hơi ngán với món hành ngâm truyền thống thì hành tím muối cũng có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời dành cho gia đình bạn.

Hành tím muối chua, món bắt mắt chống ngán và lạ miệng ngày Tết - 4

Hành tím muối có thể ăn với cơm, ăn cùng bánh mì kẹp, cho vào salad hoặc bất cứ món ăn nào cần thêm một vị chua và có chút hăng nhẹ độc đáo.

Hành muối chua kiểu truyền thống không váng nhớt chỉ cần thêm 1 bước cực đơn giản này

Nếu bạn đã từng thất bại với món hành muối chua kiểu truyền thống thì hãy thử làm theo công thức dưới đây, đảm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mẫn Nhi (Theo Sharredappetite) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN