Hạnh nhân, hạt điều xào hải sản

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Những loại hạt như hạnh nhân, hạt điều bùi bùi, thơm thơm đem xào với một hỗn hợp các củ quả như hành tây, ớt, nấm… cùng với hải sản bạn sẽ có những món “thập cẩm” mang nhiều hương vị quen mà lạ.

Sò điệp xào hạt điều

Nguyên liệu: sò điệp 200g, hạt điều 50g, hành tây 1/2 củ, ớt chuông vàng, xanh 50g mỗi loại, ớt sừng cắt sợi 1 trái, tiêu xanh 1 nhánh.Gia vị: hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành ngò, dầu.

Cách làm: Sò điệp ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng càphê tiêu, 1 muỗng càphê tỏi băm. Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông 2cm. Tiêu xanh đập giập. Phi 1/2 muỗng súp dầu với 1 muỗng càphê tỏi băm, cho sò điệp vào xào nhanh vừa chín. Trút ra. Tiếp tục phi dầu, cho tiêu xanh vào, cho tiếp ớt chuông, hạt điều, nêm 1/2 muỗng càphê hạt nêm, 2 muỗng súp nước xào cho ớt vừa chín, cho hành tây, sò điệp, hạt điều vào xào nhanh tay, tắt lửa, thêm ớt sợi, hành ngò cắt khúc. Khi ăn dọn chung với nước tương.

Hạnh nhân, hạt điều xào hải sản - 1

Tôm xào hạnh nhân

Nguyên liệu: tôm sú 300g, ớt chuông xanh, đỏ 30g mỗi loại, hạnh nhân 50g, hành tây 50g, nấm đông cô tươi 50g. Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu, giấm, hành ngò.

Cách làm: Tôm sú lột vỏ chừa đuôi, khứa dọc lưng, rút bỏ chỉ đen, ướp 1 muỗng càphê hạt nêm, ít tiêu. Ớt chuông, hành tây, nấm đông cô cắt hạt lựu cỡ ngón tay. Phi dầu với tỏi băm, cho tôm xào nhanh với hạnh nhân, tôm gần chín cho thêm ớt chuông, hành tây, nấm vào, nêm 1 muỗng càphê hạt nêm, 1 muỗng càphê đường, 1 muỗng súp giấm, đảo đều. Tắt lửa, thêm tiêu, hành ngò.

Hạnh nhân, hạt điều xào hải sản - 2

Tôm xào hạnh nhân ngọt ngọt, bùi bùi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.T (Sài Gòn tiếp thị)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN