Hai món từ đậu phụ thanh ngon, đủ chất cho Rằm tháng 7

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món ăn từ đậu phụ không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn đầy đủ dinh dưỡng cho ngày ăn chay của cả nhà.

Canh đậu non nấu nấm

Nguyên liệu:

- 1 cây đậu phụ non Nhật Bản hoặc 4 bìa đậu phụ non.

- 1 gói nấm kim châm; 100g nấm bào ngư; 100g cải thảo.

- 1 kg xương ống; hành lá, ngò rí; hạt nêm, đường, muối.

Cách chế biến:

- Đậu phụ non thái lát dày vừa ăn.

Hai món từ đậu phụ thanh ngon, đủ chất cho Rằm tháng 7 - 1

- Các loại nấm rửa sạch, cải thảo rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch.

Hai món từ đậu phụ thanh ngon, đủ chất cho Rằm tháng 7 - 2

- Xương heo rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh để lấy nước dùng. Sau khi ninh xong, cho phần nước dùng sang một nồi nhỏ rồi đun sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho cải thảo vào. Tiếp đến cho các loại nấm vào. Sau cùng là đậu phụ, hành lá rồi tắt bếp.

Hai món từ đậu phụ thanh ngon, đủ chất cho Rằm tháng 7 - 3

- Múc canh ra bát rồi dùng nóng với cơm trắng. Đây là món canh rất dễ chế biến, bạn có thể dùng trong bữa cơm trưa hoặc tối đều được.

Hai món từ đậu phụ thanh ngon, đủ chất cho Rằm tháng 7 - 4

Cà tím xào đậu

Nguyên liêu:

- Cà tím non 400g

- Tía tô, hành hoa 100g

- Nấm rơm tươi 200g

- Hành khô 0,30g

- Đậu phụ 2 bìa

- Cà chua 0,50g

- Muối, mì chính vừa đủ.

Hai món từ đậu phụ thanh ngon, đủ chất cho Rằm tháng 7 - 5

 Cách làm:

- Cà tím gọt vỏ dọc theo chiều quả cà (gọt một hàng, bỏ một hàng), bổ làm 8 miếng, ngâm vào nước muối.

Hai món từ đậu phụ thanh ngon, đủ chất cho Rằm tháng 7 - 6

- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.

Hai món từ đậu phụ thanh ngon, đủ chất cho Rằm tháng 7 - 7

- Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng.

Hai món từ đậu phụ thanh ngon, đủ chất cho Rằm tháng 7 - 8

- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hành khô băm nhỏ phi thơm, cho cà chua thái miếng vào xào mềm cùng muối.

Hai món từ đậu phụ thanh ngon, đủ chất cho Rằm tháng 7 - 9

- Cho tiếp cà tím, một ít nước dùng, đun cho cà chín mềm, cho nấm rơm và đậu phụ vào đảo đều cho ngấm.

Hai món từ đậu phụ thanh ngon, đủ chất cho Rằm tháng 7 - 10

- Nêm lại một lần nữa cho vừa muối, mì chính. Cho tía tô hành hoa thái nhỏ vào. Ăn nóng vối cơm. Món ăn này có tác dụng giảm cholesterol trong máu rất tốt, hợp với người ăn chay hay người bị mỡ máu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN