Hai loại quả siêu chua, siêu chát kết hợp ăn ý thành món "ngon-bổ-rẻ" vạn người mê

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món cóc dầm sung vị chua chua, cay cay ăn cùng thịt luộc hoặc ốc luộc vô cùng hấp dẫn!

Hai loại quả siêu chua, siêu chát kết hợp ăn ý thành món "ngon-bổ-rẻ" vạn người mê - 1

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Cóc 

- Sung

- Tỏi

- Muối tôm

- Bột ớt hoặc ớt tươi

- Đường

- Chanh hoặc quất

Cách làm: 

- Sung rửa sạch để ráo.

- Chuẩn bị một bát nước có cho 1 thìa muối hạt, 1 quả chanh (để sung không bị thâm). 

- Sung thái lát mỏng, càng mỏng càng ngấm gia vị. 

- Thái đến đâu cho sung vào ngâm với bát nước đã chuẩn bị để sung ra bớt nhựa vào không bị thâm. 

Hai loại quả siêu chua, siêu chát kết hợp ăn ý thành món "ngon-bổ-rẻ" vạn người mê - 2

- Ngâm đến khi nào bắt đầu trộn mới vớt sung ra.

- Cóc rửa sạch, thái lát hoặc thái miếng tuỳ ý. 

- Tỏi đập dập băm nhỏ.

- Cho cóc và sung vào bát lớn, cho 2 thìa muối tôm, 1 thìa bột ớt hoặc 2 quả ớt tươi, 3 thìa đường và 2 quả chanh. Thêm tỏi vào bát rồi trộn đều. 

Hai loại quả siêu chua, siêu chát kết hợp ăn ý thành món "ngon-bổ-rẻ" vạn người mê - 3

- Sau 15-20 phút sau cóc và sung ngấm gia vị là có thể ăn được.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Uyên thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Những đặc sản chỉ có ở Vĩnh Phúc: món nghe tên đã thấy kỳ quái, món thơm khắp vùng

Những món đặc sản này được du khách vô cùng yêu thích khi đến Vĩnh Phúc, ăn một lần là nhớ mãi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thu Uyên ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN