Hai loại quả siêu chua, siêu chát kết hợp ăn ý thành món "ngon-bổ-rẻ" vạn người mê
Món cóc dầm sung vị chua chua, cay cay ăn cùng thịt luộc hoặc ốc luộc vô cùng hấp dẫn!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Cóc
- Sung
- Tỏi
- Muối tôm
- Bột ớt hoặc ớt tươi
- Đường
- Chanh hoặc quất
Cách làm:
- Sung rửa sạch để ráo.
- Chuẩn bị một bát nước có cho 1 thìa muối hạt, 1 quả chanh (để sung không bị thâm).
- Sung thái lát mỏng, càng mỏng càng ngấm gia vị.
- Thái đến đâu cho sung vào ngâm với bát nước đã chuẩn bị để sung ra bớt nhựa vào không bị thâm.
- Ngâm đến khi nào bắt đầu trộn mới vớt sung ra.
- Cóc rửa sạch, thái lát hoặc thái miếng tuỳ ý.
- Tỏi đập dập băm nhỏ.
- Cho cóc và sung vào bát lớn, cho 2 thìa muối tôm, 1 thìa bột ớt hoặc 2 quả ớt tươi, 3 thìa đường và 2 quả chanh. Thêm tỏi vào bát rồi trộn đều.
- Sau 15-20 phút sau cóc và sung ngấm gia vị là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Uyên thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Những món đặc sản này được du khách vô cùng yêu thích khi đến Vĩnh Phúc, ăn một lần là nhớ mãi.