Hà Nội ăn gì ngày rét đậm: Ủ ấm chiếc bụng đói với đĩa bánh cuốn tráng liền cực “cuốn"
Hà Nội đang bước vào những ngày lạnh nhất từ đầu mùa Đông năm nay. Cái lạnh khiến con người nao lòng, thôi thúc vị giác tìm về những thức quà ấm nóng. Một đĩa bánh cuốn tráng liền nghi ngút khói cũng đủ hạ gục “chiếc bụng đói” ngay lúc này.
Đi dọc các nẻo đường, góc phố Hà Nội, ta dễ dàng bắt gặp các hàng bánh cuốn thơm phức cùng nụ cười đến xiêu lòng của bác chủ quán như thôi thúc, như mời mọc những cái nhìn ngơ ngác chưa biết chọn quán nào.
Ảnh: Táo Xanh
Nếu bạn còn phân vân thì hãy để HHT gợi ý hai địa chỉ thưởng thức món bánh cuốn nóng ngon bậc nhất Thủ đô nhé!
Bánh cuốn nóng Thụy Khê
Giữa cái lạnh căm căm, vào trong một hàng bánh cuốn và gọi món. Chưa đầy năm phút, đĩa bánh cuốn nóng và đầy ú ụ đã được bày biện ngay trước mắt. Một lớp hành phi vàng ươm vẫn còn dậy mùi thơm phức phủ đều trên mặt đĩa bánh cuốn. Mộc nhĩ, hành tây, thịt heo băm nhỏ là topping chủ đạo của nhân bánh.
Ảnh: Táo Xanh
Vỏ bánh dẻo thơm, thanh bùi hoà quyện cùng nhân bánh và hành phi giòn tan. Kết hợp cùng nước chấm vừa miệng ăn kèm miếng chả quế đậm đà khiến bánh cuốn lại càng thêm "cuốn".
Ảnh: Táo Xanh
Hẹn bạn tại: 29 Thụy Khê, Tây Hồ, Hà Nội (Thời gian: 6:00 - 13:00)
Bánh cuốn ruốc tôm Kim Mã
Đây là địa chỉ cho những bạn muốn thử món bánh cuốn ruốc tôm. Bánh cuốn ở đây vỏ mỏng mềm, phủ trên bề mặt đĩa bánh không chỉ có hành phi mà còn thêm cả một lớp ruốc tôm siêu dày. Nước chấm ấm nóng, có cả chả mỡ, chả quế. Một đĩa đầy ắp, ú ụ ruốc tôm có giá 55K.
Ảnh: Quân Beann
Bánh cuốn ruốc tôm trứng 15K/suất cũng rất đáng thử! (Ảnh: Quân Beann)
Hẹn bạn tại: 15 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội (Giờ mở quán: 19:00 - 4:00)
Nguồn: [Link nguồn]
Thực đơn có món mặn, món canh, món xào, phù hợp với hầu hết khẩu vị của mọi người.