Gừng, tỏi và hành lá sẽ khiến 3 món ăn sau dở tệ, mất hết mùi vị
Không phải gừng, tỏi, hành lá đều có thể dùng trong tất cả các món ăn.
1. Thịt cừu hầm
Nhiều người có thói quen sai lầm khi thêm gừng vào món cừu hầm. Gừng không giúp loại bỏ mùi hôi của cừu, thực tế, chúng còn làm mùi hôi nồng hơn. Gừng và cừu đều là nguyên liệu có tính ấm nên khi chúng kết hợp với nhau sẽ rất nóng. Nếu bạn muốn bớt mùi của thịt cừu, hãy thay thế gừng bằng hành lá và tỏi hoặc tiêu.
2. Rau xào
Khi xào rau, không nên cho hành lá và gừng vào món rau xào. Rau có hương vị tươi, thanh tự nhiên. Khi thêm hai nguyên liệu này hương vị của rau sẽ bị lấn át, món rau xào sẽ không còn ngon.
3. Cá
Khi chế biến cá tuyệt đối không nên thêm tỏi, tỏi sẽ làm giảm vị ngọt thịt vốn có của cá. Nếu muốn loại bỏ mùi tanh tốt nhất hãy sử dụng gừng.
Nguồn: [Link nguồn]
Gia vị giúp món ăn ngon và đậm đà hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới...