Gỏi xoài tôm kiểu Thái ngon khó cưỡng, chống ngán cực tốt cho mâm cơm ngày Tết
Nếu cảm thấy đã ngán thịt chả bánh chưng, chị em có thể đãi cả nhà món gỏi xoài này, vừa chống ngán vừa không gây tăng cân.
Nguyên liệu
Tôm, 1 quả xoài, nửa quả đu đủ, chanh, sung, lá bạc hà, 150g tương ớt ngọt, 10g nước lọc, 10g đường, muối.
Cách thực hiện:
- Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, rút chỉ tôm.
- Thêm nước vào nồi, đun sôi, cho tôm vào luộc chín rồi vớt ra để nguội.
- Cho tương ớt ngọt, đường, muối, nước vào nồi trộn đều. Thêm một ít nước cốt chanh. Đun trên lửa nhỏ, không cần đun quá nóng rồi để nguội.
- Xoài cắt khối vuông, đu đủ cắt miếng tương tự xoài. Trút nước sốt vào trộn đều rồi cho ra đĩa, trang trí với quả sung và lá bạc hà.
Nguồn: [Link nguồn]
Màu sắc của món bắp cải ngâm chua này rất đẹp mắt, không chỉ trang trí cho các món salad, súp, bánh mì, có còn tốt cho sức khỏe.
Theo Phan Hằng (Theo Douguo) ([Tên nguồn])