Gỏi đu đủ kiểu Thái vừa ngon vừa lạ miệng giúp chống ngán cực hiệu quả
Vị chua cay ngọt đặc trưng của Thái đều hội tụ đầy đủ trong món ăn này, mang lại một sự cuốn hút khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- Đu đủ xanh bào sợi
- Đậu đũa
- Đậu phộng rang
- Cà chua
- Tôm khô
- Đường thốt nốt
- Nước mắm
- Tỏi, ớt, chanh tùy ý
Cách thực hiện:
- Trước tiên cho tỏi, ớt, tôm khô vào cối, giã cho dập. Sau đó đến đậu đũa cũng cho vào và giã dập tương tự, rồi nêm nếm nước mắm, đường thốt nốt vào và trộn đều.
- Tiếp đến là cho cà chua vào và giã thêm vài lần, sau đó mình cho đu đủ bào sợi vào, giã tiếp cùng ít đậu phộng rang cho thấm gia vị, nêm nếm sao cho vị chua cay mặn.
Món gỏi này tại Thái thực sự rất cay, được ăn kèm với cơm nếp và gà nướng.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Lâm Kim Phượng
Nguồn: [Link nguồn]
Măng cụt vốn là thức quả ngon lành mùa hè, giờ đây còn là nguyên liệu tạo nên món gỏi thơm ngon, lạ miệng.
Theo Hà My - Kim Phượng ([Tên nguồn])