Gỏi cuốn tôm miến: ăn no không sợ béo!
Đây là món rất dễ tiêu nên bạn không sợ bị đầy bụng nếu lỡ ăn quá đà.
Nguyên liệu:
- 12 cái bánh đa nem (bánh tráng), 100g miến khô loại sợi nhỏ làm từ đậu xanh, 12 con tôm to hấp chín.
- 2-3 cây xà lách tách lấy lá, 200g giá đỗ, 1 mớ rau mùi, 1-2 quả dưa chuột, 2-3 củ cà rốt, 3 tép hành khô, vài nhánh hành lá.
Tương bơ lạc:
- 4 muỗng canh bơ lạc, 1 thìa cà phê gừng băm, 3 muỗng canh đường, 1 nhúm ớt bột
- 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh xì dầu, 1 thìa cà phê dầu vừng, 3 muỗng nước.
Cách làm:
Đun sôi nước, thả miến vào luộc chừng 5 phút. Khi thấy sợi miến trong, mềm, bạn vớt ra xả nước lạnh rồi tráng lại bằng nước sôi để nguội.
Cà rốt, dưa chuột thái sợi. Hành cắt lấy phần thân trắng, xé sợi. Tôm cắt đôi, bỏ chỉ đen ở lưng. Rau mùi, xà lách rửa sạch, để ráo nước.
Nhúng bánh đa vào bát nước. Sau đó trải bánh lên mặt thớt hoặc đĩa.
Xếp lần lượt xà lách, miến, dưa chuột, giá đỗ, rau mùi và tôm lên mặt bánh
Cuộn lại như làm nem. Vì bánh rất mềm nên bạn cần nhẹ tay để bánh không bị rách.
Trộn đều các nguyên liệu ở phần tương bơ lạc. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể dùng nước chấm chua ngọt thông thường cũng rất ngon.
Thường thì gỏi là món dễ làm dễ ăn và rất dễ ứng dụng trong nhiều dịp khác nhau, có thể dùng làm món ăn trưa, món khai vị hoặc thậm chí là món chính mỗi khi có dịp tụ tập bạn bè hay người thân, cả nhà cùng vừa cuốn vừa ăn rất vui. Hơn nữa, đây là món rất dễ tiêu nên bạn không sợ bị đầy bụng nếu lỡ ăn hơi quá đà, cả trẻ nhỏ và người già đều có thể ăn được.