Gỏi bắp bò rau củ thanh mát, món ăn chống ngán cực ngon ngày Tết
Bắp bò thơm ngon, kết hợp với các loại rau, lá, củ quả đã tạo ra các món ngon từ bắp bò đơn giản dễ làm kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 600g
- Hành tây: 1 củ
- Ớt Đà Lạt: 2 trái
- Tỏi: 5-6 tép
- Hành tím: 100g
- Gừng: 10g
- Rau mầm: 1 ít
- Đậu phộng: 1 ít
- Nước giấm ướp rau:
- Giấm ăn: 3 muỗng canh
- Cốt chanh: 3 muỗng canh
- Đường: 4 muỗng canh
- Nước mắm ướp gỏi
- Cốt chanh: 3 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Đường: 6 muỗng canh
- Giấm ăn: 1 muỗng canh
Cách thực hiện:
- Bắp bò rửa sạch với muối dấm ăn để khử bớt mùi hôi. Sau đó cho bắp bò vào nồi áp suất với gừng, hành luộc cho trong vòng 30 phút
- Thịt chín lấy ra cắt mỏng vừa ăn.
- Cho vào chảo dầu ăn 1 ít tỏi, sả vào phi thơm vàng, cho tiếp thịt bò vào trộn đều tay, nếm vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
- Rau các loại cắt sợi vừa ăn cho vào thau ướp một ít muối vào trộn đều để ngâm khoảng 10 phút. Rửa rau bằng nước sạch rồi vớt ra để cho ráo nước.
- Làm nước giấm đường ướp cho rau thấm vị: Cho tất cả các nguyên liệu gia vị vào bát khuấy đều tan rồi cho vào thau rau trộn đều.
- Làm nước mắm ướp gỏi: Cho các nguyên liệu vào bát khuấy đều tan.
- Rau thịt bò cho vào thau cho nước ướp gỏi vào trộn đều cho thấm gia vị.
Cho gỏi ra dĩa, rắc lên 1 ít đậu phộng, hành phi vài cọng rau mùi lên trang trí. Chúc mọi người thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Kiều Kado
Nguồn: [Link nguồn]
Măng cụt vốn là thức quả ngon lành mùa hè, giờ đây còn là nguyên liệu tạo nên món gỏi thơm ngon, lạ miệng.