Gỏi bạch tuộc trộn chua ngọt giòn ngon, cả nhà gắp không ngừng tay

Món ăn này cực kỳ dễ làm, thường thấy trong thực đơn ở các quán nhậu, thích hợp để lai rai cùng với bia ngày Tết hoặc làm món giải ngán cho cả nhà.

Gỏi bạch tuộc trộn chua ngọt giòn ngon, cả nhà gắp không ngừng tay - 1

Nguyên liệu

300g bạch tuộc, nửa quả chanh, 5 trái quất, 1 trái ớt đỏ, nửa củ hành tây, vài tép tỏi, 2 nhánh rau mùi, 4 lát gừng, 2 thìa rượu nấu ăn.

Làm nước chấm: 2 thìa xì dầu, 3 thìa giấm 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa mè rang, tiêu, đường, nửa bát nước đun sôi để nguội.

Cách thực hiện

Bạch tuộc làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Chanh cắt lát, quất cắt đôi, hành tây thái mỏng, ớt cắt nhỏ.

Bạch tuộc làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Chanh cắt lát, quất cắt đôi, hành tây thái mỏng, ớt cắt nhỏ.

Trộn các thành phần nước sốt lại với nhau, nêm nếm cho vừa miệng.

Trộn các thành phần nước sốt lại với nhau, nêm nếm cho vừa miệng.

Đun sôi nước, cho rượu nấu ăn, gừng thái chỉ, bạch tuộc vào luộc chín rồi vớt ra cho vào thau nước đá.

Đun sôi nước, cho rượu nấu ăn, gừng thái chỉ, bạch tuộc vào luộc chín rồi vớt ra cho vào thau nước đá.

Băm nhỏ tỏi.

Băm nhỏ tỏi.

Cho bạch tuộc vào tô lớn, thêm tỏi băm, tiêu, hành tây vào.

Cho bạch tuộc vào tô lớn, thêm tỏi băm, tiêu, hành tây vào.

Đổ nước sốt vào trộn đều.

Đổ nước sốt vào trộn đều.

Thêm chanh, quất, rau mùi, trộn đều.

Thêm chanh, quất, rau mùi, trộn đều.

Hoàn thành

Hoàn thành

Nguồn: [Link nguồn]

Gỏi tôm chua ngọt: Vừa làm món nhậu vừa làm món giải ngán ngày Tết

Nhìn món ăn hấp dẫn như thế này, chị em sẽ có thêm động lực vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN