Giúp mẹ đổi gió bữa sáng cho bé yêu bằng món bánh Tây gọn nhẹ đủ chất
Chiếc bánh thơm lừng mùi bơ, béo ngậy vị phô mai không những có thể làm món ăn sáng cho bé, mà còn rất thích hợp để lót dạ cho những chuyến đi chơi gần xa.
Nguyên liệu:
- 2 cốc nui
- 30gr bột chiên xù
- 30gr phô mai Parmesan bào vụn
- 10ml dầu oliu
- 30gr bơ nhạt
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 30gr bột mì đa dụng
- 240ml sữa tươi
- 250gr phô mai cheddar bào vụn
- 1 quả trứng gà lớn, đánh bông
- Muối và hạt tiêu
- Hành lá băm nhỏ
Cách làm:
Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ. Chuẩn bị sẵn khuôn muffin (quét dầu ăn hoặc lót giấy nến chống dính).
Luộc nui trong nồi có chút muối đến khi nui chín, vớt ra để ráo nước.
Trộn đều bột chiên xù, phô mai Parmesan và dầu oliu, để sang một bên.
Cho bơ vào nồi, bật lửa vừa. Khi bơ đã chảy, cho tỏi vào phi thơm.
Cho bột mì vào nồi, đảo đều trong khoảng 1 phút tới khi bột chuyển màu nâu nhạt thì đổ sữa vào. Khi sữa bắt đầu sôi, vặn nhỏ lửa cho sữa sủi tăm. Khuấy đều tay tới khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 3 - 5 phút) thì tắt bếp.
Cho phô mai Cheddar vụn vào đảo tới khi tan chảy (khoảng 2 - 3 phút) rồi cho nốt trứng và nui vào hỗn hợp, khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện rồi nêm chút muối và hạt tiêu.
Cho hỗn hợp trên vào từng ô trong khuôn bánh, cho phần phô mai parmesan trộn bột chiên xù lúc đầu lên trên.
Nướng trong lò từ 18 tới 20 phút hoặc tới khi bánh có màu vàng nâu là được.
Rắc hành lá lên bánh để trang trí và thêm mùi vị.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn vặt siêu dễ làm với lớp thịt tôm thơm mềm phủ trên vỏ bánh giòn tan chắc chắn sẽ là món khoái khẩu cho cả...