Giòn ngon mực xào rau củ
Vị giòn, ngon, ngọt của hải sản sẽ giúp cho bữa cơm chiều thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu cho 2 người ăn:
200gr mực ống
150gr dứa, 200gr dưa leo, 150gr cà chua,vài cọng cần tây, hành tỏi, 1 thìa cà phê rượu (nếu có).
Cách làm:
Mực rửa sạch với muối, bỏ ra thớt, để dao 45 độ, khía các đường song song.
Tiếp tục khía các đường xéo theo chiều ngược lại để tạo thành hình thoi trên con mực.
Sau đó cắt thành khúc.
Dưa leo bổ đôi, lấy ruột, thái khúc.
Cà chua thái miếng cau.
Dứa bỏ cùi, thái miếng hình cánh quạt.
Cần tây, hành cắt khúc.
Phi vàng tỏi với dầu nóng trên chảo. Khi tỏi dứa vàng thì bỏ mực vào cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm.
Sau khi mực săn và chín cho dứa vào xào cùng.
Khi dứa đã ngã màu vàng đậm và mềm, bạn cho dưa và cà chua vào cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm.
Xào 3 phút thấy cà chua và dưa leo chín, bỏ cần tay, hành vào đảo vài cái tắt bếp.
Dọn ra đĩa rắc thêm 1 ít hạt tiêu. Ăn cùng cơm trắng kèm xì dầu với ớt thái nhỏ để chấm cho thêm đậm đà.
Với mòn mực xào cùng dưa chuột, dứa cà chua có thể là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Vị chua ngọt của món ăn đánh thức vị giác làm cho chúng ta có cảm giác ngon miệng hơn trong bữa cơm hàng ngày.