Giòn ngon mực xào rau củ

Vị giòn, ngon, ngọt của hải sản sẽ giúp cho bữa cơm chiều thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu cho 2 người ăn:

200gr mực ống

150gr dứa, 200gr dưa leo, 150gr cà chua,vài cọng cần tây, hành tỏi, 1 thìa cà phê rượu (nếu có).

Giòn ngon mực xào rau củ - 1

Cách làm:

Giòn ngon mực xào rau củ - 2

Mực rửa sạch với muối, bỏ ra thớt, để dao 45 độ, khía các đường song song.

Giòn ngon mực xào rau củ - 3
 
Tiếp tục khía các đường xéo theo chiều ngược lại để tạo thành hình thoi trên con mực.

Giòn ngon mực xào rau củ - 4
 
Sau đó cắt thành khúc.

Giòn ngon mực xào rau củ - 5
 
Dưa leo bổ đôi, lấy ruột, thái khúc.

Giòn ngon mực xào rau củ - 6
 
Cà chua thái miếng cau.

Giòn ngon mực xào rau củ - 7
 
Dứa bỏ cùi, thái miếng hình cánh quạt.

Giòn ngon mực xào rau củ - 8
 
Cần tây, hành cắt khúc.

Giòn ngon mực xào rau củ - 9
 
Phi vàng tỏi với dầu nóng trên chảo. Khi tỏi dứa vàng thì bỏ mực vào cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm.

Giòn ngon mực xào rau củ - 10
 
Sau khi mực săn và chín cho dứa vào xào cùng.

Giòn ngon mực xào rau củ - 11
 
Khi dứa đã ngã màu vàng đậm và mềm, bạn cho dưa và cà chua vào cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm.

Giòn ngon mực xào rau củ - 12
 
Xào 3 phút thấy cà chua và dưa leo chín, bỏ cần tay, hành vào đảo vài cái tắt bếp.

Giòn ngon mực xào rau củ - 13
 
Dọn ra đĩa rắc thêm 1 ít hạt tiêu. Ăn cùng cơm trắng kèm xì dầu với ớt thái nhỏ để chấm cho thêm đậm đà.

Với mòn mực xào cùng dưa chuột, dứa cà chua có thể là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Vị chua ngọt của món ăn đánh thức vị giác làm cho chúng ta có cảm giác ngon miệng hơn trong bữa cơm hàng ngày.

Giòn ngon mực xào rau củ - 14

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Celro ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN