Giòn ngon lưỡi lợn trộn dưa leo

Món nhắm thích hợp cho những buổi liên hoan hay đơn giản chỉ là món ăn kèm trong bữa cơm nhà bạn, rất ngon và dễ làm.

Nguyên liệu:

- 1 cái lưỡi lợn
- 1 quả dưa leo lớn
- Rau răm, muối, nước mắm, đường, giấm
- 1 quả ớt tươi, chanh.

Cách làm:

Giòn ngon lưỡi lợn trộn dưa leo - 1

- Lưỡi lợn rửa sạch, chần sơ lưỡi lợn qua một lần với nước sôi. Cạo thật sạch phần trắng, rửa lại một lần nữa.

- Đổ nước ngập mặt lưỡi lợn, luộc chín.

Giòn ngon lưỡi lợn trộn dưa leo - 2

- Lưỡi lợn chín, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Giòn ngon lưỡi lợn trộn dưa leo - 3

- Dưa leo gọt sơ vỏ, thái thành từng lát tầm 3cm. Trộn vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối. Sau 15 phút, dùng tay vắt ráo nước.

Giòn ngon lưỡi lợn trộn dưa leo - 4

- Nước mắm ăn kèm với gỏi: pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh nước lọc, hai thìa canh đường, một thìa canh giấm, khuấy cho tan đường. Tỏi, ớt giã nhuyễn, trộn đều vào bát nước mắm, thả bên trên bát nước mắm vài tép chanh.

- Rau răm thái nhỏ.

Giòn ngon lưỡi lợn trộn dưa leo - 5

- Trộn lưỡi lợn, dưa leo, rau răm cùng 4 - 5 thìa nhỏ nước mắm trộn gỏi. Phần bát nước mắm còn lại, bạn để riêng, ăn kèm cùng với lưỡi (nếu nhạt).

Giòn ngon lưỡi lợn trộn dưa leo - 6

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN