Gió mùa về, làm giò thủ ăn với cơm nóng chiều lòng bất cứ kẻ kén ăn nào
Miếng giò thủ béo ngậy, giòn sật sần, thơm mùi hạt tiêu… kết hợp với cơm nóng và dưa chua sẽ là món ăn chiều lòng bất cứ người nào khó tính nhất.
Giò xào (hay còn gọi là giò thủ) là món ăn truyền thống của Việt Nam với thành phần chính là thịt thủ xào chín cùng một số nguyên liệu khác rồi gói và nén chặt.
Điều này khiến món ăn có vị dai giòn mà không bị ngán như các loại giò khác.
Miếng giò thủ béo ngậy, giòn sật sần, thơm mùi hạt tiêu… kết hợp với cơm nóng và dưa chua sẽ là món ăn chiều lòng bất cứ người nào khó tính nhất.
Nguyên liệu làm giò thủ:
- Tai heo: 700 g
- Má heo: 300 g
- Mộc nhĩ, nấm hương: muốn nhiều hay ít tùy khẩu vị
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Nước mắm: 1,5 thìa
- Hành khô: 1 củ
- Dấm
Cách làm giò thủ:
- Làm sạch tai và má heo bằng dấm, xả lại nhiều lần bằng nước sạch sau đó cho vào luộc gần chín tới, bỏ ra ngâm vào nước lọc đá, vớt ra để ráo rồi thái mỏng.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm rồi rửa sạch và thái sợi.
- Trộn tai, má heo đã thái với hạt tiêu ( nhiều ít tiêu tuỳ thích) và 1,5 thìa nước mắm để 30 phút
- Phi thơm hành khô rồi cho phần tai , má đã ướp bên trên lên bếp xào cho săn lại.
- Khi đã xào săn tai má cùng gia vị rồi thì cho tiếp phần mộc nhĩ đã thái sợi vào xào.5-7p thì tắt bếp.
- Đợi gần nguội thì xúc bỏ vào khuôn rồi nén, vít lại chặt và đều tay. Cất tủ lạnh, đến bữa mang ra thái theo ý.
Chúc các bạn thành công với món giò thủ thơm ngon!
Công thức và hình ảnh do FB Nguyễn Tâm (Su Lì) thức hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Với cách làm và gia vị tương tự, chị em có thể thay thế bằng nhiều loại các khác nhau, thành quả vẫn ngon ngoài mức tưởng...