Giáng My đãi cỗ tất niên 11 món dân dã

Sự kiện: Sao ăn gì?
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đặt cỗ truyền thống với các món phong vị Tết miền Bắc để chiêu đãi khách dự tiệc tất niên.

Giáng My đãi cỗ tất niên 11 món dân dã - 1

Đã thành thông lệ, mỗi năm Giáng My đều tổ chức tiệc tất niên tại nhà riêng ở thành phố Thủ Đức, mời bạn bè và người thân đến cùng quây quần, chia tay năm cũ. Buổi tiệc thường quy tụ khoảng 150 khách, bao gồm nghệ sĩ, doanh nhân và những người bạn thân thiết.

Giáng My đãi cỗ tất niên 11 món dân dã - 2

Là người gốc Hà Nội, Giáng My giữ nếp đón Tết kiểu Bắc dù đã sống nhiều năm ở TP HCM.

Mâm cỗ Tết nhà chị luôn đầy đủ những món truyền thống như thịt gà, bánh chưng, canh mọc, nem rán, giò, chả và có thêm thịt nướng, nộm, xôi, canh chân giò nấu giả cầy, củ kiệu...

Giáng My đãi cỗ tất niên 11 món dân dã - 3

Người đẹp cho biết chị kỹ tính nên thường dùng thử món ăn trước khi đặt cỗ, dù là nhà hàng quen. Với món bánh chưng, chị yêu cầu nguyên liệu loại một, màu sắc tự nhiên, đẹp mắt.

Giáng My đãi cỗ tất niên 11 món dân dã - 4

Canh măng khô nấu cùng mọc, chân giò hoặc xương lợn là không thể thiếu vì gợi cảm giác quen thuộc ngày Tết Hà Nội.

Thực khách dự tiệc nhà Giáng My rất yêu thích vì món ăn giàu dinh dưỡng, đậm đà.

Giáng My đãi cỗ tất niên 11 món dân dã - 5

Giò lụa và chả quế là hai món phổ biến, tượng trưng cho sự tròn đầy, đủ đầy.

Giáng My đãi cỗ tất niên 11 món dân dã - 6

Canh chân giò giả cầy lá mơ được hoa hậu đưa vào mâm tiệc vì dân dã, đậm đà hương vị truyền thống.

Món này kết hợp vị béo mềm của chân giò với hương thơm đặc trưng của riềng, mẻ, mắm tôm, và lá mơ, tạo nên sự hài hòa về màu sắc và mùi vị.

Giáng My đãi cỗ tất niên 11 món dân dã - 7

Năm ngoái, người đẹp cũng làm tiệc tất niên đãi khoảng 130 khách. Chị trang trí nhà cửa với cành đào, câu đối và cỗ bàn thịnh soạn. Sau khi ăn uống, các khách mời quây quần chụp ảnh, ca hát và chơi trò chơi dân gian.

Giáng My đãi cỗ tất niên 11 món dân dã - 8

Khách dự tiệc tất niên nhà Giáng My.

Cô dâu Midu đãi khách với món 'kim cương giới ẩm thực', trong khi Khánh Vân chọn phục dựng thực đơn 'ngự thiện bát trân' chốn cung đình đãi khách...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyên Thảo ([Tên nguồn])
Sao ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN