Giải ngán ngày Tết với món bắp cải cuộn rau củ, nhìn sang chảnh ngon hết nấc

Món bắp cải hấp này có vị ngọt tự nhiên, thanh đạm, không chỉ giải ngán mà còn là món giúp giảm cân hiệu quả.

Giải ngán ngày Tết với món bắp cải cuộn rau củ, nhìn sang chảnh ngon hết nấc - 1

Nguyên liệu

- 1 bắp cải

- Nửa củ cà rốt

- 1 bịch nấp kim châm

- Gia vị: 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào , 1 muỗng cà phê tinh bột năng hoạc bột bắp, một lượng hành lá vừa phải.

Cách thực hiện

Cà rốt rửa sạch, bào thành sợi nhỏ.

Cà rốt rửa sạch, bào thành sợi nhỏ.

Bắp cải bỏ rể, tách từng lá rửa sạch, nhúng qua nước sôi để cho chúng mềm.

Bắp cải bỏ rể, tách từng lá rửa sạch, nhúng qua nước sôi để cho chúng mềm.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc.

Đặt lá bắp cải lên thớt, cho cà rốt, nấm kim châm vào, gấp lá lại như kiểu cuốn nem hay chả giò.

Đặt lá bắp cải lên thớt, cho cà rốt, nấm kim châm vào, gấp lá lại như kiểu cuốn nem hay chả giò.

Cho tất cả vào nồi hấp trong 8 phút.

Cho tất cả vào nồi hấp trong 8 phút.

Cho gia vị vào nồi, thêm một chút nước, nêm lại cho vừa miệng.

Cho gia vị vào nồi, thêm một chút nước, nêm lại cho vừa miệng.

Khi thấy nước sốt đã sánh đặc thì rưới vào bắp cải là xong.

Khi thấy nước sốt đã sánh đặc thì rưới vào bắp cải là xong.

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ ”sơ cua” trong tủ lạnh

Chỉ cần vài lát bánh mì kẹp với pate gan gà là đã có ngay một bữa ăn nhẹ chống đói hoặc chống ngán trong những ngày...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN