Giải cứu rau củ sạch Hải Dương với 4 món ngon từ su hào
Các mẹ đảm tích cực mua rau củ để giải cứu nông sản cho Hải Dương những ngày cách ly vì COVID-19. Với 4 món từ su hào vừa ngon vừa dễ làm, gợi ý cho bữa cơm không nhàm chán.
Mới đây, trên nhóm hội đam mê nấu nướng, cô gái Thu Uyên (21 tuổi) ở Kim Thành, Hải Dương đã chia sẻ những món ăn từ nông sản Hải Dương nhận được rất nhiều ủng hộ của các chị em. Bên cạnh đó, các chị em cũng để lại phản hồi, đóng góp rất nhiều món khác nấu từ su hào để bữa cơm không nhàm chán, đủ chất, tiêu thụ được nhiều nguyên liệu nhất.
1. Nộm su hào với tôm
Nguyên liệu:
- Su hào
- Tôm
- Rau húng, chanh, lạc
- Gia vị: Đường, muối, ớt
Cách thực hiện:
- Su hào bào sợi nhỏ
- Tôm rửa sạch luộc với 1 thìa cafe muối. Sau khi tôm chín, khía đôi thân tôm.
- Su hào bào sợi ra bát, thêm 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ muối, 1 quả chanh vắt nước, trộn đều.
- Rau húng rửa sạch, trộn với su hào rồi cho tôm vào. Rắc lạc rang lên trên cùng, trang trí thêm vài lát ớt.
2. Su hào luộc chấm muối lạc
Nguyên liệu:
- Su hào
- Muối
- Lạc
Cách thực hiện:
- Su hào cắt khúc vừa ăn, cho nước vào nồi đun sôi rồi cho su hào vào luộc (thời gian luộc tuỳ vào mỗi gia đình thích ăn giòn hay mềm).
- Cho xíu muối vào nồi nước, vớt su hào ra a đĩa.
- Lạc rang giã nhỏ với muối hạt to (có thể thêm vừng).
3. Dưa món
Nguyên liệu:
- Su hào, cà rốt
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tỏi, chanh, ớt tươi
Cách thực hiện:
- Cắt su hào thành từng miếng nhỏ dài khoảng 4 đến 5 cm. Tỉa hoa nếu có thể.
- Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt tương tự như làm với su hào.
- Rắc một chút muối tinh vào rồi xóc lên thật đều cho su hào và cà rốt ngấm muối rồi để ngâm trong khoảng 30 phút.
- Rửa lại su hào cà rốt một lần nữa với nước lạnh rồi để ráo.
- Băm tỏi cho thật nhuyễn rồi để gọn ra, ớt thái lát.
- Lần lượt cho vào bát khoảng 500 ml nước lọc hoặc nước sôi để nguội, 2 thìa muối tinh, 2 thìa đường kính, 2 thìa nước mắm cốt và 1 quả chanh.
- Tiếp tục cho tỏi băm và ớt băm đã chuẩn bị ở bước trước vào bát.
- Cho hỗn hợp vào lọ, đậy nắp kín lại rồi để lọ trong khoảng từ 2 đến 3 ngày trong nhiệt độ không quá nóng.
4. Su hào xào trứng
Nguyên liệu:
- Su hào
- Trứng gà
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, hành lá, rau mùi
Cách thực hiện:
- Su hào bào sợi nhỏ
- Cho dầu ăn vào chảo rồi cho su hào vào xào gần chín, thì đập trứng vào đảo nhanh tay. Nêm hạt nêm vừa ăn, thêm rau mùi, hành lá rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Món ăn được thực hiện bởi bếp Thu Uyên
Nguồn: [Link nguồn]
Canh cà đắng là món ăn thân thuộc và không thế thiếu của người dân Ê Đê. Vị đặc trưng của canh là hơi đắng và the vị...