Giá thịt lợn tăng chóng mặt, vợ đảm trổ tài ngay món này đãi cả nhà

Hương vị chua, cay, mặn, ngọt và vị thơm của tôm khô hòa quyện trong nước sốt sóng sánh, thơm nức ngon không thể chối từ. Càng ăn lại càng ghiền, gắp không dừng đũa. Vào bếp và làm ngay một đĩa để thưởng thức thôi.

Giá thịt lợn tăng chóng mặt, vợ đảm trổ tài ngay món này đãi cả nhà - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 trái đu đủ xanh

- 150gr tôm nõn khô

- Đậu đũa tùy thích

- 6 trái cà chua bi

- 2 nắm tay đậu phộng  

- 4 tép tỏi

- 2 trái ớt hiểm

- 2 thìa đường thốt nốt

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 trái chanh

- Rau mùi tùy thích

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Đu đủ xanh nạo vỏ, rửa sạch rồi đem bào sợi, tiếp tục rửa sạch vài lần cho hết nhựa, vớt ra để ráo nước.

Giá thịt lợn tăng chóng mặt, vợ đảm trổ tài ngay món này đãi cả nhà - 2

Bước 2: Đậu phộng rang vàng rồi xát sạch vỏ, giã sơ qua cho dập là được.

Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ, ớt rửa sạch cắt bỏ cuống rồi thái miếng vát chéo, rau mùi xắt khúc. Nếu bạn cho đậu đũa thì xắt khúc và đem chần sơ qua. Cà chua bi rửa sạch rồi cắt làm đôi.

Giá thịt lợn tăng chóng mặt, vợ đảm trổ tài ngay món này đãi cả nhà - 3

Bước 4: Cho tỏi, ớt vào cối và giã nhỏ sau đó thêm nước mắm, nước cốt chanh, đường thốt nốt cho vừa vị chua cay mặn ngọt.

Giá thịt lợn tăng chóng mặt, vợ đảm trổ tài ngay món này đãi cả nhà - 4

Bước 5: Tiếp theo cho tôm nõn khô, đậu đũa vào cùng rồi thêm đu đủ, cà chua và trộn đều nguyên liệu cho thấm gia vị.

Giá thịt lợn tăng chóng mặt, vợ đảm trổ tài ngay món này đãi cả nhà - 5

Bước 6: Cho gỏi ra đĩa rồi rắc thêm rau mùi, lạc rang chín giã dập lên trên, khi ăn trộn đều và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm gỏi bưởi tôm thịt chua chua ngọt ngọt, đánh thức mọi giác quan

Gỏi bưởi tôm thịt là món khai vị độc đáo: vị chua ngọt của bưởi hòa quyện với vị thanh ngọt của tôm thịt tạo...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Giang ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN