Giả cầy nấu chuẩn vị miền Bắc, cả nhà khen ngon
Chân giò giả cầy mang hương vị bình dị mà hấp dẫn, có thể ăn bất cứ mùa nào trong năm.
Nguyên liệu:
- 3 cái móng giò
- Gia vị ướp: 1 củ riềng to giã nhỏ, 3 thìa phở mắm tôm, 3 thìa phở mẻ đã lọc, 1 thìa phở đường, nước cốt nghệ (1 củ nghệ giã dập lọc lấy nước cốt), 1 quả ớt sừng xay nhỏ.
Cách làm:
Chân giò thui, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Chần sơ chân giò với nước sôi đã thêm 1 thìa rượu trắng cho thật sạch.
Ướp chân giò với các gia vị ướp khoảng 3-4 giờ.
Phi thơm chút riềng giã dập.
Cho chân giò vào đảo săn.
Thêm nước (có nước dừa thì càng ngon) đun đến khi nước rút sánh sệt, thịt mềm như ý.
Chân giò nấu giả cầy hợp ăn cùng bún hoặc cơm nóng. Thịt chân giò chín mềm, thơm nức riềng, mẻ, mắm tôm là món ăn được rất nhiều người yêu thích.
Nguồn: [Link nguồn]
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])