Ghi điểm với mẹ chồng bằng món mực sữa chiên nước mắm ăn tốn cơm vô cùng
Từng con mực tươi thấm vị mắm tỏi đậm đà, ăn cùng cơm trằng thì không gì sánh bằng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300-500g mực sữa
- Tỏi, ớt băm
- Tương ớt
- Gừng, rượu trắng.
Cách làm mực sữa chiên mắm cực ngon
- Bước 1: Cho ít gừng băm và rượu vào mực bóp đều rồi rửa sạch lại bằng nước để giảm mùi tanh của mực.
- Bước 2: Thấm khô mực rồi đem chiên, thấy mực săn vàng là được.
- Bước 3: Phi thơm tỏi, ớt băm, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng tương ớt.
- Bước 4: Bỏ phần mực đã chiên vào đảo nhanh tay, thấy xốt áo đều mực là được.
- Bước 5: Cho mực ra đĩa, thêm ít tiêu, ăn nóng cùng cơm trắng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Ika no shiokara là một dạng mắm được chiết xuất từ những đồ hải sản muối lên men, thường được dùng làm món khai...
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])