Gây thương nhớ với thịt dê ủ trấu ngon không tưởng

Dê ủ trấu nổi tiếng về sự thơm ngon đặc biệt, nếu được thưởng thức món ăn này một lần, chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Dê ủ trấu nổi tiếng về sự thơm ngon đặc biệt, nếu được thưởng thức món ăn này một lần, chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi không quên. Để chế biến món dê ủ trấu rất mất thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu có thể tự tay chế biến tại nhà chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị.

Nguyên liệu:

  - Dê đực 25 - 30 kg

  - Lá sả, ổi, nhãn,na

  - Trấu 1 bao to, rơm 30 kg

Cách làm:

Bước 1: Giết mổ và làm sạch

Bước 2: Để dê nằm xuống và phủ tro lên chốc, sau đó dung rơm đốt và rắc trấu đều lên lớp rơm đã đốt. Lật đều và lật đi lật lại nhiều lần.

Bước 3: Thời gian ủ khoảng 5-6h tùy thuộc vào con to hay con nhỏ.

Bước 4: Dê chín mang ra đánh sạch để nguội và bỏ quản tủ mát.

Bước 5: Lọc thịt, thái phay hoặc thái khẩu ăn kèm với sung muối, lá mơ, chuối, dứa, khế và rau thơm.

Nhờ ăn 10 món thịt dê này, cả vợ lẫn chồng “lâm trận” đều sung

Nếu "chuyện ấy" của vợ chồng bạn đang có vấn đề, các bà vợ hãy tự tay vào bếp chế biến những món ăn đã...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Khánh Chi - Lê Phương ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN