Gan xào xốt cà chua ngon cơm
Vị bùi của gan heo kết hợp cùng vị chua chua của xốt cà ăn nhiều mà không chán.
Nguyên liệu:
- 300gr gan lợn.
- 100gr hành tây, 200gr cà chua, 1 muỗng nước sốt cà chua, 50gr cần tây, gia vị, dầu ăn.
Cách làm:
Gan rửa sạch, thái miếng mỏng đều nhau, ướp gia vị cho đậm đà.
Cho chút dầu vào chảo, đợi dầu nóng, trút gan vào, xào săn. Sau đó, xúc để riêng ra đĩa.
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, bổ miếng cau.
Xào chín hành tây, để riêng ra đĩa.
Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.
Cho một chút dầu ăn, xào chín cà chua chừng 2 phút. Bạn lưu ý cà chua phải chín mềm tạo thành xốt.
Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Khi sốt cà chua đã đạt yêu cầu, bạn cho gan, hành tây, cần tây vào, đảo đều trong khoảng 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Như vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn cho ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Gan heo là một trong những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc của rất nhiều bà nội trợ. Món gan heo xào xốt cà này vô cùng đưa cơm bởi vị bùi của gan heo kết hợp cùng vị chua chua của xốt cà khiến bạn ăn nhiều mà không chán.