Gân bò kho gừng sả đậm đà đưa cơm
Từng miếng gân bò giòn sần sật thơm mùi gừng sả là món ăn rất hấp dẫn mà bạn có thể thêm ngay vào thực đơn gia đình mình.
Gân bò kho gừng sả là món ngon dễ làm với hương vị đậm đà kích thích vị giác. Bạn có thể thực hiện món ăn này cho bữa chính của gia đình. Đặc biệt, giống như nhiều món kho khác, bạn chỉ cần thực hiện một lần rồi trữ lại để sử dụng tiện lợi cho thực đơn cả tuần.
Nguyên liệu:
- Gân bò hoặc thịt dẻ sườn bò: 1kg
- Gừng tươi: 20g
- Củ sả: 4 củ
- Dầu hào: 40ml
- Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
- Đường: 10g
- Gia vị, hạt nêm, muối hạt, nước sạch.
Cách làm gân bò kho:
- Gân bò bóp với muối hạt và rửa lại thật sạch để hết bụi bẩn, để ráo nước. Cắt gân bò thành các miếng vừa ăn.
- Gừng rửa sạch cắt lát mỏng vừa, củ sả đập dập cắt khúc ngắn chừng 2cm.
- Ướp gân bò với gừng, sả, dầu hào, gia vị, hạt nêm và 1 thìa ngũ vị hương trong vòng 15 phút cho ngấm.
- Cho nồi gân bò lên bếp xào săn. Sau khi ngấm gia vị, các bạn thêm 100ml nước rồi đậy kín cho vào nồi hầm hoặc nồi áp suất nấu trong 15 phút. Nếu bạn sử dụng nồi bình thường thì nên cho lượng nước nhiều hơn, đun nhỏ lửa tới khi chín mềm.
- Nêm nếm lại với 2 thìa đường và gia vị cho vừa miệng.
- Cho ra đĩa dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mỳ đều rất thơm ngon và đậm đà, hấp dẫn.
Với cách làm này món gân bò kho gừng sả sẽ vừa đủ độ giòn sần sật vì gân đã nở nhưng không bị nhừ quá, thịt ngấm gia vị, gừng sả thơm lừng, nước kho cạn lại ngấm hết vào thịt nên rất hao cơm.
Chúc các bạn thành công với món gân bò kho gừng sả thơm ngon này nhé!
Nguồn: [Link nguồn]
Khuyết điểm lớn nhất làm bạn rất ngại nấu thịt bò, đó là không biết cách nấu làm sao để thịt bò ngon, mềm, không...