Gân bò cháy tỏi giòn thơm, sần sật khiến chàng mê mệt
Vị giòn giòn, thơm thơm, đậm đà lạ miệng mà rất hấp dẫn, khiến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức món ăn này. Cùng vào bếp để cả nhà thưởng thức xem sao.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200 gr gân bò
- 3 củ tỏi cô đơn băm nhỏ
- 2 m canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
-vTiêu
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Gân bò mua về nếu còn cứng thì cho vào nước vài lát gừng luộc tiếp khoảng 20’. Vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội, cắt nhỏ miếng vừa ăn
Bước 2: Làm tỏi phi. Khuấy tan nước mắm đường, nếm thử vừa khẩu vị.
Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, cho gân bò và nước mắm vào đảo đều cho thấm (để lửa nhỏ) cho tiếp 1/2 phần tỏi+tiêu đảo đều lên, tắt bếp.
Bước 4: Cho ra dĩa, rắc 1/2 phần tỏi còn lại lên trên và thưởng thức thôi nào!
Bài và ảnh: Hoàng Oanh.
Từng miếng gân bò giòn, thấm đượm gia vị, quyện vị thơm của sả ăn kèm dưa chua với cơm nóng trong tiết trời se lạnh...
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])