Gà xào tiêu hạt đậm đà mềm thơm

Món này làm rất nhanh mà ăn thì cực đưa cơm, bạn hãy làm thử nhé!

Nguyên liệu:

½ kg cánh gà
1 bát nhỏ tiêu hạt
Hành, gừng, rượu trắng, muối, nước tương.

Gà xào tiêu hạt đậm đà mềm thơm - 1

Cách làm:

Gà xào tiêu hạt đậm đà mềm thơm - 2

Rửa sạch cánh gà, dùng dao sạch cắt thành ba phần rồi rửa sạch lại lần nữa.
Hành lá cắt nhỏ, tiêu hạt rửa sạch.

Gà xào tiêu hạt đậm đà mềm thơm - 3
 
Cánh gà ướp với muối và rượu trắng trong khoảng 20 phút.

Gà xào tiêu hạt đậm đà mềm thơm - 4
 
Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tiêu hạt vào làm nóng sơ với lửa nhỏ, đến khi nào tiêu dậy mùi thơm thì vớt ra.

Gà xào tiêu hạt đậm đà mềm thơm - 5
 
Cho gà đã ướp vào chảo dầu ở trên, để nhỏ lửa, đợi đến khi mỡ trong gà tiết ra thì bạn cho nước tương vào.

Gà xào tiêu hạt đậm đà mềm thơm - 6
 
Thêm gừng, hành, tiêu hạt vào xào từ từ, toàn bộ quá trình chế biến bạn không cho một giọt nước nào vào nhé!

Gà xào tiêu hạt đậm đà mềm thơm - 7

Đợi cho đến khi cánh gà chín thì bạn nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, lấy ra đĩa dùng nóng.

Gà xào tiêu hạt đậm đà mềm thơm - 8

Món gà xào tiêu hạt ăn rất đậm đà với mùi thơm hấp dẫn vô cùng đặc trưng của tiêu hạt. Chút vị béo của gà, chút vị cay của tiêu, bạn đã thử kết hợp bao giờ chưa? Món này làm rất nhanh mà ăn thì cực đưa cơm, bạn hãy cùng thử nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vy Trân, ảnh: BSC (ttvn.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN