Món ngon cuối tuần: Gà xào húng quế kiểu Đài Loan cay nồng, thơm phức

Sự kiện: Món ngon từ gà

Thịt gà xào húng quế kiểu Đài Loan có màu cánh gián hấp dẫn, mùi thơm nồng quyến rũ, vị mặn ngọt vừa phải ăn rất bắt miệng.

Nguyên liệu:

- 2 đùi gà lớn

- 4 tép tỏi (xắt lát)

- 20g gừng (xắt lát)

- 30g húng quế

- 45ml dầu vừng

- 5ml hắc xì dầu (nước tương đen hay xì dầu ngọt)

Phần xốt:

- 30ml xì dầu

- 45ml rượu trắng

- 15g đường phèn

Cách chế biến:

Món ngon cuối tuần: Gà xào húng quế kiểu Đài Loan cay nồng, thơm phức - 1

- Đùi gà rửa sạch. Để khử mùi hôi bạn dùng một ít muối hạt chà xát lên bề mặt miếng gà sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

- Pha nước xốt: Trong một bát con bạn cho xì dầu, rượu, đường phèn theo định lượng như trên rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu vừng vào. Cho tỏi, gừng thái lát vào phi thơm.

Món ngon cuối tuần: Gà xào húng quế kiểu Đài Loan cay nồng, thơm phức - 2

- Cho thịt gà vào đảo đều cùng với tỏi và gừng cho đến khi thịt hơi săn lại thì đổ phần nước xốt vào cùng.

- Đun ở lửa vừa cho thịt gà chín và ngấm gia vị từ nước xốt. Để thịt gà có màu bắt mắt, bạn cho thêm hắc xì dầu vào đảo đều rồi đậy nắp lại, đun trong khoảng 3 phút.

Món ngon cuối tuần: Gà xào húng quế kiểu Đài Loan cay nồng, thơm phức - 3

- Khi thịt đã chín mềm và thấm vị, bạn mở nắp chảo ra, cho húng quế vào đảo cùng với thịt gà rồi tắt bếp.

- Múc thịt gà xào húng quế ra đĩa, trang trí với vài lá húng quế tươi và thưởng thức nóng.

Thành phẩm:

Miếng gà cay nồng vị tỏi ớt, lại thơm mùi đặc trưng của húng quế và xì dầu, ăn với cơm thì rất hợp.

Miếng gà cay nồng vị tỏi ớt, lại thơm mùi đặc trưng của húng quế và xì dầu, ăn với cơm thì rất hợp.

Nguồn: [Link nguồn]

Khi hầm gà thêm vài hạt này vào, thịt gà mềm và nước súp sánh đặc

Dưới đây là bí quyết hầm gà gia truyền. Làm theo cách này, món ăn sẽ vô cùng thơm ngon và vừa miệng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa  ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN