Gà sốt cam, vị ngon mê li lại giàu dinh dưỡng cho bữa tối
Với công thức dưới đây, chỉ mất khoảng 30 phút, chị em đã có một món ăn gà sốt cam “gây nghiện” cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 150ml nước cam
- 1/3 cốc đường
- 2 thìa canh giấm gạo
- 2 thìa canh nước tương nhạt
- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê bột ớt
- 1 thìa canh bột ngô
- 1 thìa canh nước
- Vỏ cam tươi bào
- 1/3 chén bột mỳ đa dụng
- 1/3 chén bột ngô
- Muối
- 500g thịt gà (chọn phần ức gà bỏ da và không xương, tuy nhiên cũng có thể sử dụng phần đùi gà bỏ da và xương)
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn
- 1 thìa canh vừng
- Hành lá thái nhỏ
Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch thịt gà và để ráo nước, sau đó thái thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Chuẩn bị một bát nhỏ trộn đều bột năng và bột bắp với nhau, lấy thêm một bát khác đập trứng vào và đánh đều. Nhúng miếng gà vào trứng trước sau đó nhúng miếng gà qua hỗn hợp bột, làm lần lượt với từng miếng gà đến khi hết.
- Thái hành lá dài khoảng 1 đốt ngón tay.
Bào nhỏ vỏ cam, vắt nước cam và bắt tay vào thực hiện.
Cách làm:
Làm nước sốt: Trong một chiếc chảo vừa, cho nước cam, đường, giấm gạo, gừng, tỏi, bột ớt vào khuấy đều. Nấu trong 3 phút. Trong một bát nhỏ, đánh 1 muỗng canh bột bắp với 1 muỗng canh nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thêm hỗn hợp này vào nước sốt cam và đánh bông. Tiếp tục nấu thêm 3 phút. Bạn sẽ nhận thấy nước sốt sẽ đặc lại. Sau đó, tắt bếp và cho vỏ cam vào khuấy đều.
Chiên gà: Bắc chảo cho dầu ăn và đun cho đến khi dầu sôi. Cho gà vào rán trong khoảng 2 đến 3 phút, lật gà thường xuyên cho đến khi vàng nâu. Chuyển gà đã rán chín vào đĩa hoặc bát có lót khăn giấy. Lặp lại cho đến khi tất cả gà đều chín.
Cho gà vào tô, rưới nước sốt cam lên gà và đảo đều cho đến khi toàn bộ gà được phủ hoàn toàn trong nước sốt cam, rắc thêm hành lá và vừng trắng để trang trí. Vậy là chúng ta đã có một món gà sốt cam thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Bộ phận này có thể đem xào, nấu chung với bún miến đều rất ngon. Quan trọng nhất, bạn cần làm sạch, tẩm ướp để...