Gà rang lá lốt thơm ngon đậm đà

Món ăn có vị cay nồng của gừng, chút ấm thơm của sả khiến người thưởng thức thêm ấm lòng.

Nguyên liệu:

- 500gr thịt gà
- 3 cây sả
- 1 nhánh gừng
- 1 củ riềng nhỏ
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Bột chiên giòn
- 10 cái lá lốt

Cách làm:

Gà rang lá lốt thơm ngon đậm đà - 1

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe nước mắm ngon, chút tiêu. Thời gian ướp gà bạn nên để khoảng 2 giờ.

Cho thịt gà vào lò vi sóng nấu khoảng 6-7 phút, đến khi chín sơ, bạn rắc đều một lớp bột chiên giòn lên các miếng thịt gà. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể luộc sơ gà cũng được.

Gà rang lá lốt thơm ngon đậm đà - 2

- Gừng thái sợi.

- Sả, riềng, tỏi băm nhuyễn.

- Lá lốt rửa sạch, thái sợi mỏng.

Gà rang lá lốt thơm ngon đậm đà - 3

- Hành tím cắt lát.

Gà rang lá lốt thơm ngon đậm đà - 4

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu lên, cho gà vào chiên vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.

Gà rang lá lốt thơm ngon đậm đà - 5

- Vẫn chảo dầu ấy, bạn cho tỏi vào phi vàng.

Gà rang lá lốt thơm ngon đậm đà - 6

Tiếp tục cho sả, hành tím, lá lốt và gừng vào đảo đều, nêm với 2 thìa cafe bột nêm.

Cuối cùng cho gà đã chiên vàng vào xào nhanh tay rồi tắt bếp.

Lấy ra đĩa, ăn với cơm.

Món gà rang lá lốt rất thích hợp với bữa cơm ngày mưa. Sự kết hợp khéo léo mà tinh tế giữa các loại gia vị khiến món ăn có vị ngon càng nhân lên gấp bội. Chút cay nồng của gừng, chút ấm thơm của sả khiến người thưởng thức thêm ấm lòng ngày mưa lạnh.

Gà rang lá lốt thơm ngon đậm đà - 7

Một món ăn hết sức thuần Việt với những gia vị quen thuộc của Việt Nam phải không các bạn. Vừa là món ăn ngon vừa có vị thuốc từ những nguyên liệu như gừng, sả... Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bamboo ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN