Gà nướng muối ớt ngon mê li cho ngày nghỉ lễ

Gà nướng muối ớt có vị đậm đà, lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt thơm, thêm chút cay cay của ớt tiêu mang lại, vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gà ta: 1 con

- Dầu ăn: 2 thìa cà phê, rượu trắng: 1 thìa cà phê, muối: 1 thìa cà phê

- Ớt bằm: 2 thìa cà phê; tiêu: 1 thìa cà phê; tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê

- Dầu hào: 3 thìa cà phê; bột điều: 1 thìa cà phê

Gà nướng muối ớt ngon mê li cho ngày nghỉ lễ - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT

Bước 1: Gà bổ làm đôi, dùng dao khứa nhẹ lên mình gà để khi ướp gà ngấm gia vị.

Gà nướng muối ớt ngon mê li cho ngày nghỉ lễ - 2

Bước 2: Cho các gia vị ở trên vào một cái bát.

Gà nướng muối ớt ngon mê li cho ngày nghỉ lễ - 3

Bước 3: Trộn thật đều.

Gà nướng muối ớt ngon mê li cho ngày nghỉ lễ - 4

Bước 4: Xoa đều hỗn hợp gia vị lên mình gà. Để khoảng 3h cho gà ngấm vị.

Gà nướng muối ớt ngon mê li cho ngày nghỉ lễ - 5

Bước 5: Bật lò nướng trước 10 phút để lò nóng rồi cho gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng đều 2 lửa trên và dưới. Thỉnh thoảng bạn kiểm tra nếu thấy gà bị khô dùng cọ quét lớp nước sốt ướp lên mình gà nướng đến khi gà chín vàng đều các mặt.

Gà nướng muối ớt có vị đậm đà, lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt thơm, chút cay cay của ớt tiêu mang lại, vô cùng hấp dẫn.

Gà nướng muối ớt ngon mê li cho ngày nghỉ lễ - 6

Gà nướng muối ớt ngon mê li cho ngày nghỉ lễ - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà nướng muối ớt!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Quý (Khám phá)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN