Gà nhồi xôi ngon thôi rồi!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món gà nhồi xôi không những thơm ngon mà còn dễ làm, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 1 con gà mổ moi, rửa sạch

- 100g gạo nếp

- 15g lạp xưởng thái hạt lựu; 15g thịt xông khói thái hạt lựu; 2 nấm hương tươi thái hạt lựu; 15g tôm khô

- Gia vị: 15ml xì dầu loại đậm màu; 5g muối; 15ml rượu nấu ăn; 10g gừng băm nhỏ; 1 bó rau húng quế

Gà nhồi xôi ngon thôi rồi! - 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi nấu chín rồi cho ra bát.

Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn các loại gia vị với ½ chỗ gừng (trừ húng quế) sau đó phết toàn bộ phần hỗn hợp gia vị này lên khắp thân gà.

Gà nhồi xôi ngon thôi rồi! - 2

Bước 3: Trong một chảo dầu đun nóng, thêm ½ chỗ gừng còn lại cùng thịt xông khói, lạp xưởng, nấm, tôm vào xào.

Gà nhồi xôi ngon thôi rồi! - 3

Bước 4: Sau đó, cho hỗn hợp lạp xưởng chiên vào bát cơm nếp, trộn đều. Sau đó nhồi hỗn hợp này vào bụng gà. Dùng tăm xiên phần chỗ bụng gà để cơm xôi không bị bung ra.

Gà nhồi xôi ngon thôi rồi! - 4

Gà nhồi xôi ngon thôi rồi! - 5

Gà nhồi xôi ngon thôi rồi! - 6

Bước 5: Cho gà và khay nướng, bọc lá nhôm lên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút. Để nguội.

Gà nhồi xôi ngon thôi rồi! - 7

Gà nhồi xôi ngon thôi rồi! - 8

Đun một nồi dầu ăn rồi thêm rau húng quế vào chiên một lát. Tắt bếp. Cho húng quế lên đĩa, đặt thịt gà lên rồi chuẩn bị thưởng thức nhé!

Gà nhồi xôi ngon thôi rồi! - 9

Gà nhồi xôi ngon thôi rồi! - 10

Món gà nhồi xôi không những thơm ngon mà còn dễ làm, chị em hãy thử nhé!

Gà nhồi xôi ngon thôi rồi! - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nhồi xôi!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đông Hoa (Khampha.vn)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN