Gà nấu nồi đất mà ngon thế này, không thử thì "phí một đời"

Sự kiện: Món ngon từ gà

Thịt gà chế biến theo cách trên không chỉ mềm ngon, thấm đều gia vị mà còn giữ được vị ngọt ngon vốn có.

Gà nấu nồi đất mà ngon thế này, không thử thì "phí một đời" - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 chiếc đùi gà

- ½ củ hành tây

- 2 cây hành lá

- 3 lát gừng

- Vài tép tỏi

- Gia vị ướp gà: Muối, đường, dầu hào, rượu nấu ăn, tinh bột

- Gia vị sốt: 1 thìa canh xốt hải sản, 15ml dầu hào, 1 thìa canh xốt mè.

Gà nấu nồi đất mà ngon thế này, không thử thì "phí một đời" - 2

Cách làm gà nấu nồi đất cực ngon

- Bước 1: Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho đùi gà vào bát, thêm chút muối, đường, dầu hào, rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều.

- Bước 2: Hành tây rửa sạch thái khối, tỏi bóc bỏ vỏ, hành thái khúc, gừng thái lát. Cho phần gia vị sốt vào bát trộn đều.

Gà nấu nồi đất mà ngon thế này, không thử thì "phí một đời" - 3

- Bước 3: Đun nóng nồi đất, cho hành tây, gừng, tỏi, gốc hành lá vào đảo qua sau đó thêm thịt gà đã ướp vào. Đậy nắp và đun nhỏ lửa khoảng 2 phút sau đó thêm phần gia vị sốt vào.

Gà nấu nồi đất mà ngon thế này, không thử thì "phí một đời" - 4

- Bước 4: Trộn thịt gà sao cho sốt phủ đều miếng thịt sau đó thêm 20g rượu nấu ăn vào. Đậy nắp và nấu thêm khoảng 5 phút (hoặc cho đến khi thịt gà chín là được). Cuối cùng mở nắp và thêm hành lá vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm một món ngon xuất sắc từ thịt gà cho bữa cơm gia đình cực hấp dẫn

Thịt gà chế biến theo cách này mềm ngon, thấm đều gia vị lại có màu sắc bắt mắt khiến ai cũng thích mê.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN