Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần

Miếng gà chín vàng, thấm đẫm gia vị, có vị chao thoang thoảng rất lạ miệng.

Nguyên liệu:

 3 hoặc 4 đùi gà
 Vài viên chao đỏ
 Rượu trắng (mình dùng vang đỏ vì thích mùi vang)
 Ớt, sả, hành tây, tỏi

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 1

Cách làm:

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 2

Ớt, sả băm nhỏ.

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 3
 
Gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân gà cho gà dễ ngấm gia vị.

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 4
 
Tỏi băm nhỏ.

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 5

Hành tây ½ băm nhỏ, ½ xắt khoanh.

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 6
 
Rượu rót ra 1 bát nhỏ.

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 7

Chao múc ra 2 hoặc 3 muỗng nhỏ cùng với nước chao.

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 8

 Ướp tất cả gia vị với gà (trừ hành tây xắt khoanh), thêm 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm.

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 9
 
Trộn đều, đậy kín để ít nhất 1 tiếng cho ngấm.

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 10
 
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 11

Đến khi gà vàng thì cho hành tây cùng nước xốt ướp gà còn thừa vào, để lửa liu riu cho ngấm, nêm lại cho vừa ăn.

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 12
 
Nếu thích có chút nước xốt bạn có thể thêm ít nước, chú ý đừng thêm nhiều gà sẽ mất vị.

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 13

Đun đến khi gà chín mềm vừa ý thì lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 14

Gà nấu chao là món ăn lý tưởng cuối tuần vì dễ ăn, có thể ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc làm món nhậu, đặc biệt là món rất ngon miệng vì mùi thơm của rượu, vị ngọt của thịt gà, hành tây, vị cay cay nồng nồng của sả ớt, thích hợp cho những ngày đông lạnh.

Gà nấu chao thơm mềm ngày cuối tuần - 15

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vịt Búp (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN