Gà luộc hay nướng mãi cũng chán, làm theo cách này thịt mềm ngọt, đậm đà

Gà làm theo công thức này vẫn giữ được phần da giòn, thịt mềm ngọt, ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta

- Hành tím, hành lá, ớt sừng, sả, tiêu xanh, lá chanh

- Rau ăn kèm: Xà lách, rau mùi

- Gia vị: Hạt tiêu xay, nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường, tương ớt, bột nghệ.

Cách làm:

Rửa sạch sả, thái lát mỏng phần củ, đập dập phần thân. Băm nhuyễn hành tím và sả.  Rửa sạch, thái nhỏ hành lá, lá chanh. Rửa sạch xà lách và rau mùi, để ráo nước

Pha nước xốt ướp gà: khuấy đềy nước mắm, tương ớt, đường, hạt nêm, bột nghệ. Sau đó cho hành tím, sả băm, lá chanh thái nhỏ vào trộn đều.

Pha nước xốt ướp gà: khuấy đềy nước mắm, tương ớt, đường, hạt nêm, bột nghệ. Sau đó cho hành tím, sả băm, lá chanh thái nhỏ vào trộn đều.

Dùng tay xoa đều phần nước xốt lên toàn bộ thân gà. Ướp trong vòng 20 đến 30 phút.

Dùng tay xoa đều phần nước xốt lên toàn bộ thân gà. Ướp trong vòng 20 đến 30 phút.

Thêm sả, tiêu xanh, lá chanh và hành lá nhét vào bụng gà.

Thêm sả, tiêu xanh, lá chanh và hành lá nhét vào bụng gà.

Hấp gà trong khoảng 30 phút (có thể điều chỉnh thời gian tùy vào kích thước). 

Hấp gà trong khoảng 30 phút (có thể điều chỉnh thời gian tùy vào kích thước). 

Xếp rau mùi và xà lách xuống dưới, đặt gà lên trên, sau đó rưới phần nước hấp còn lại lên toàn bộ con gà.

Xếp rau mùi và xà lách xuống dưới, đặt gà lên trên, sau đó rưới phần nước hấp còn lại lên toàn bộ con gà.

Món gà hấp nước mắm trông rất hấp dẫn, da gà giòn, thịt đậm đà, mềm ngọt, hương thơm đặc trưng.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Huệ ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN