Gà làm theo cách này thơm ngon đậm vị, cả nhà đều mê
Với công thức này bạn có thể ăn cả bữa trưa và bữa tối mà không hề thấy ngán.
Chuẩn bị:
- Đùi gà
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu đen
- 4 lòng trắng trứng
- Bột ngô
- ½ chén bột mì đa dụng
- Dầu thực vật
- 1,5 muỗng canh nước tương
- ½ cốc mật ong
- 4 muỗng canh đường nâu
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh giấm gạo
- ⅓ cốc nước sốt cà chua
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- ¼ thìa cà phê gừng xay
- 1 muỗng canh hạt vừng
- 2 muỗng canh hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, bỏ da, ướp với muối và tiêu.
Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng gà.
Bước 3: Trộn đều ¾ cốc bột ngô và bột mì lại với nhau.
Bước 4: Nhúng từng miếng gà vào lòng trắng trứng rồi nhúng vào hỗn hợp bột ở bước 3 sao cho bột áo đều lên miếng gà.
Bước 5: Đun nóng chảo dầu, chiên ngập đùi gà đến khi chín vàng thì cho ra đĩa.
Bước 6: Trong 1 bát nhỏ, trộn nước tương, mật ong, đường nâu, dầu mè, giấm gạo, sốt cà chua và 2 thìa bột ngô
Bước 7: Đun nóng chảo dầu, thêm tỏi và gừng vào phi đến khi có mùi thơm. Đổ hỗn hợp nước xốt đã chuẩn bị vào chảo, đun đến khi nó đặc lại. Thêm gà rán giòn vào chảo xốt và trộn đều để sốt phủ lên toàn bộ bề mặt gà.
Bước 8: Cho ra đĩa và thưởng thức.
Thịt gà nấu cùng nấm và rượu vang chắc chắn là món ăn “đắt khách” trên mâm cơm của gia đình bạn.