Gà không rang cùng gừng, thay bằng thứ củ cực quen này khiến ký ức trẻ thơ vùng quê bão lũ lại ùa về
Dân miền Trung không rang gà với gừng như thông lệ mà lại thay thế bằng củ nghệ nên người miền Trung dù bao năm, ở bất cứ đâu vẫn chỉ nhớ về món gà kho nghệ thơm nồng.
Trên diễn đàn ẩm thưc, thành viên Hoàng Nguyễn đã giới thiệu với chị em món "Gà kho nghệ, hành tăm" đặc trưng của miền Trung.
"Hồi bé em sống cùng ngoại, ngoại hay nấu món này cho em ăn. Em nghiện món này lắm. Giờ đây ngoại đã đi xa thi thoảng em lại nấu cho bọn trẻ con nhà em ăn chúng cũng thích lắm. Lúc nào nấu ký ức tuổi thơ nó lại cũng ùa về. Nhớ ngoại vô cùng.", thành viên Hoàng Nguyễn chia sẻ khi nhắc tới món ăn.
Theo chị Hoàng Nguyễn, món gà kho nghệ với gia vị đơn giản, dễ làm nhưng ăn lại ngon và vô cùng hao cơm.
Nguyên liệu: Gà ta 1 con khoảng 1-1,5 kg; 1 nắm hành tăm, 1 củ nghệ, ít muối, hạt nêm, lá chanh.
Cách làm:
Bước 1: Gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tăm và nghệ giã nhỏ.
Bước 2: Ướp gà với nửa số nghệ hành tăm cùng muối, hạt nêm tầm 20p.
Bước 3: Cho dầu vào chảo phi thơm số nghệ và hành tăm còn lại rồi cho gà đã ướp vào đảo đều cho ngấm gia vị. Sau khi gà săn thì thêm 1 bát ăn cơm nước nấu tầm 15p. Cuối cùng tắt bếp rải lá chanh lên.
Món gà kho nghệ ăn cùng cơm nóng thì hao vô cùng.
Nguồn: [Link nguồn]
Không cần là đầu bếp, chị em vẫn có thể tẩm ướp gia vị theo đúng chuẩn nhà hàng với nguyên tắc cực dễ này.