Gà hấp với loại quả này ngon xuất sắc, ai cũng tiếc không biết sớm hơn
Gà hấp mướp mềm ngọt, hấp dẫn. Trẻ con hay người lớn đều ăn không biết chán.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 1 quả mướp hương
- Nấm đùi gà và nấm đông cô
- 300ml nước dừa tươi
- 5 củ hành tím
- 1/2 thìa cafe muối hạt
- 1/2 thìa hạt tiêu xay
- 1 thìa dầu nghệ
- 1 thìa nước mắm
Cách làm:
Gà rửa sạch với chanh, muối, gừng và rượu cho sạch. Mướp nạo vỏ, bổ miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, thái miếng.
Chuẩn bị hỗn hợp gồm: 5 củ hành tím, 1/2 thìa cafe muối hạt, 1/2 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa dầu nghệ, 1 thìa nước mắm. Ướp gà trong khoảng 30 phút.
Lót lớp nấm đùi gà xuống dưới chảo, xếp gà lên trên.
Thêm 300ml nước dừa tươi.
Đậy kín nắp, đun lửa nhỏ tầm 20 phút.
Sau đó cho mướp và nấm hương vào, đun tiếp 10 phút nữa.
Gà hấp ngọt lim, vừa chín tới, thơm nức!
Nguồn: [Link nguồn]
Theo Hảo Lê ([Tên nguồn])